Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Nụ cười của con, hạnh phúc của ba mẹ

     " Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc mẹ ru con yêu thương con tha thiết mong cho con luôn luôn ngoan, hiền giấc no say"... Ai...

” Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc mẹ ru con yêu thương con tha thiết mong cho con luôn luôn ngoan, hiền giấc no say”… Ai sinh con mà chẳng đau đớn chứ? nhưng mẹ thì lại chẳng hề thấy đau chút nào cả. Sau một ngày đêm không mở phân nào mẹ đã quyết định vào phòng mổ bắt con ra vì con đã già 1 tuần rồi. Trong phòng mổ mẹ biết ba đang rất lo lắng cho 2 mẹ con, mẹ cũng sợ lắm vì lần đầu chưa có kinh nghiệm gì nhưng cứ nghĩ đến việc một lúc nữa thôi mẹ sẽ được nghe tiếng khóc của con và có thể bồng con trên tay trong lòng mẹ rất phấn chấn và không còn 1 chút sợ hãi nào. Thật may mắn chỉ 30 phút sau bác sĩ đã lôi con ra và cả hai mẹ con đều an toàn thế là từ đó hai mẹ con mình đã ở bên nhau.

Con gái của mẹ rất nhỏ bé sinh ra chỉ được 3 kg bồng con trên tay ba bảo: ” con gái chỉ bằng đúng bắp chân anh em ạ” mà mẹ cứ nhìn hai ba con mà phì cười. Hạnh phúc chỉ đơn giản là thế mà đôi khi ta cứ tưởng hạnh phúc ở đâu xa….

Thời gian trôi qua con lớn dần lên với sự yêu thương, chăm sóc của cả gia đình. Ba mẹ không giàu có nhưng luôn cố hết sức để con có đủ đầy. Nụ cười của con hay những lúc con hờn dỗi chính là những giây phút hạnh phúc của ba mẹ. Chỉ cần con cười vui là ba mẹ cảm thấy mọi vất vả của ba mẹ chẳng là gì. Từng giai đoạn: Lẫy, ngồi, bò và tập đi ba mẹ đều cố gắng ghi lại các khoảnh khắc để sau này lớn lên ba mẹ có thể đem những bức ảnh cho con xem và kể cho con nghe về những năm tháng đầu đời của con.

Con à, thế giới luôn luôn đổi thay nhưng mẹ mong con gái của mẹ luôn luôn giữ được nụ cười trên môi. Được như vậy ba mẹ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian. Yêu con! Thiên thần nhỏ của ba mẹ.

#Nămđầuđờicủacon #Nụcườicủaconhạnhphúccủabamẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT