Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Thanh xuân của mẹ là con

 Lần đầu tiên, nhìn bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn của con, mẹ thấy dường như thời gian như dừng lại, mọi cảm xúc ùa về, hạnh phúc trên thế gian...

Lần đầu tiên, nhìn bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn của con, mẹ thấy dường như thời gian như dừng lại, mọi cảm xúc ùa về, hạnh phúc trên thế gian ngừng hết lại để về bên mẹ. Bàn tay nhỏ nhắn nhưng chứa đựng cả tình yêu thương và hạnh phúc vô cùng lớn. Nước mắt mẹ rơi. Lần đầu tiên không phải vì buồn.

anh-12

Mẹ đã hóng thật lâu, từ ngày này qua ngày khác, để chỉ rình con biết lẫy. Mẹ đã thường trực cái điện thoại bên mình để rình rình chụp lại khoảnh khắc ấy nhưng mà toàn trượt. May mắn thay, lần đầu tiên con lẫy, mẹ đã ghi lại được khoảnh khắc này. Bà ngoại bảo mẹ cười như “địa chủ được mùa”.

Lần đầu tiên con bò, Mẹ đã hét toáng lên, nhảy câng câng rung cả giường. Mẹ muốn hét lên cho cả thiên hạ thấy, con của mẹ có bước phát triển mới. Lòng mẹ hân hoan lạ. Hơn là bắt được vàng. Hơn là kim cương. Ấy chỉ có duy nhất là từ con, do con mà ra thôi. Con trai ạ.

Con 5 tháng. Bố mẹ quyết định ghi lại khoảnh khắc của con cùng bố mẹ. Bởi không lâu nữa bố lại đi làm xa nhà. Phải 1 năm sau tức là khi con biết nói, con biết đi, bố mới về. Thế nhưng, vì chụp ảnh mà con không được ngủ đủ giấc, con nhăn nhó như kiểu bị bố mẹ cưỡng ép con phải chụp ảnh. Trong khi con nhăn thì bố mẹ lại mỉm cười thật tươi. Hạnh phúc khi có con. Hạnh phúc bên con. Con trai ạ.

Con trai của mẹ không thích mặc bỉm. Mặc bỉm khó chịu. Nên mỗi lần mặc bỉm cho con, con toàn lấy tay giật giật ra thôi. Thế nên, mẹ cũng không hay đóng bỉm cho con đâu trừ buổi tối đi ngủ. Mấy nay trời trở lạnh, con trai của mẹ chịu khó đóng bỉm cho khỏi lạnh con nhé.

Mẹ mua ghế cho con ngồi ăn. Con ngồi rất ngoan giai đoạn đầu. Mẹ cho con ăn thanh long đỏ, con ăn được ít, con bôi ra nhiều hơn. Mẹ chụp ảnh gửi ông ngoại và bác, ông ngoại và bác đều giật mình hỏi mẹ con bị sao thế? Mẹ buồn cười quá. Con chỉ ăn thanh long đỏ thôi mà. :).

Con đang khóc, mẹ cho con cái chân gà con gặm. Con nín liền ngay tức khắc. Con cầm chân gà gặm gặm ngon lành mặc dù con chả ăn được tí da gà nào. Bác Nhã con bảo con hơn cha con rồi. Cha con không biết gặm chân gà đâu.

Cho con ngồi lên xe đi chơi, con thích lắm. Con thích đi chơi lắm. Đang khóc mà ngồi lên xe con nín liền.

Bàn chân nhỏ nhỏ, xinh xinh này đang chập chững đứng và đi rồi. Mẹ hi vọng 11 tháng hoặc 12 tháng con trai của mẹ biết đi. Mùa đông mặc quần áo nhiều, người nặng, học đứng học có lẽ cũng rất khó khăn. Mẹ hi vọng con vượt qua khó khăn để nhanh biết đứng, nhanh biết đi con nhé. Hi vọng, sau này, bàn chân ấy, khối óc ấy luôn vững bước trên đường đời, dù chông gai, dù khó khăn và thật nhiều thử thách, hi vọng con của mẹ vẫn luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Con là tình yêu. Là cuộc sống. Là thanh xuân của mẹ. Dù sau này có thế nào, bố mẹ vẫn luôn dõi bước theo con, là chỗ dựa của con, con trai ạ. Nguồn vui sống. Nguồn hạnh phúc to lớn của bố mẹ ạ. Mẹ yêu con, con trai của mẹ ạ.

#nămđầuđờicủacon #thanhxuâncủamẹlàcon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT