Sự phát triển
của bé

#nămđầuđờicuảcon#Con là mùa xuân của mẹ

1,2,3,....9 tháng là khoảng thời gian đếm từng ngày từng tháng mà mẹ trông ngóng được nhìn thấy gương mặt bé cưng của mẹ. Rồi...

1,2,3,….9 tháng là khoảng thời gian đếm từng ngày từng tháng mà mẹ trông ngóng được nhìn thấy gương mặt bé cưng của mẹ. Rồi ngày đó cũng đến mẹ đau bụng từng cơn và mẹ nhớ như in đó là ngày chủ nhật đến sáng hôm sau cơn đau bụng càng hành hạ mẹ lên đến đỉnh điểm mẹ nhập viện và sinh mổ nhưng đến tận trưa ngày thứ 3 ngày 19/01/2016 bác sĩ mới cho mẹ mổ. Thế là mẹ bước vào phòng mổ lần 2 cách đây 2 năm trời, thời điểm mà 2 năm trước anh 2 con cũng chào đời vào tháng 01 tại bệnh viện này vào thời điểm mà mọi người đang tấp nập sắm sửa chuẩn bị tết. Nhưng lần này mẹ thấy hạnh phúc hơn khi sinh mổ bác sĩ chỉ chích thuốc gây tê nên khi con chào đời chị y tá bồng con lại cho mẹ xem nói là bé gái nặng 3,6 kg, vậy là con gái mẹ cũng nặng bằng anh 2 con lúc mới chào đời rùi.  Và từ đó một cảm xúc không nói được hết thành lời đó là niềm cảm xúc hân hoan hạnh phúc khi được tận mắt thấy con gái yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ khóc nước mắt lăn dài trên má nhưng miệng thì cười te tét vì vui, vì hạnh phúc khi tiếng khóc của con vang dội khắp phòng sinh. Đợt sinh này mẹ nằm phòng hồi sức hơi lâu nên lâu gặp con hơn. Khi mẹ được ra khỏi phòng hồi sức và lúc đó mẹ được gặp con gái và nghe ý tá nói con rất háu ăn nên mẹ rất mừng. Đây là lần 2 mẹ sinh con tuy mẹ có kinh nghiệm rùi nhưng mẹ chăm sóc con, cho con ti mẹ còn rất lúng túng. Khi chạm vào bàn tay, bàn chân nhỏ xíu xinh xinh ấy và cảm giác bồng con trên tay rất thú vị, mới mẻ như lần đầu mẹ bồng anh 2 con vậy. 
Sau 1 tuần nằm trong bệnh viện chật chội, mẹ và con lại được trở về nhà trong không khí ấm áp và náo nhiệt, rộn ràng để chào đoán mùa xuân đang đến. Mẹ cảm nghĩ con là Mùa xuân của mẹ đó, con là ước mơ của mẹ con đem đến cho mẹ bao nhiêu niềm vui, hạnh phúc. Đây là hình ảnh con được 1 tuần tuổi. Con ăn rất ngoan, ngũ cũng ngoan nữa:
Con gái yêu của mẹ ăn rất khỏe ngũ rất ngoan nên đầy tháng con đã lên đến gần 5 kg trông con mũm mĩm hơn. Nhưng mọi người ai cũng bảo con giống con trai hết, nhiều người đến thăm con còn hỏi mẹ sinh con trai nữa hả, mẹ liền cười và phân bua con gái đó quý vị ạ. Sợ mọi người nhằm con là con trai mẹ đi sắm cho cón cái váy. Xem con giống con gái xinh chưa nè:

Con gái nhỏ của mẹ trong tháng ngủ nhiều, mặt lúc nào cũng hình sự nhưng qua tháng thì rất tươi, miệng con chúm chíp, muốn hóng chuyện lắm rùi nè:

Lúc gần 3 tháng mẹ cho con tuy con có xỏ lổ tai rùi mà nhiều người vẫn nhằm con là con trai, mẹ nói công chúa ấy có đeo bông tai à. Qua tháng thứ 3 gái cưng của mẹ cười nhiều hơn, tươi hơn. Con được ba mua cho cái áo hình con mèo mặc cho yễu điệu một chút nè. Con biết đây là quà của ba hay sao ấy cho con mặc vào là con cười tíu tít suốt à:

Giai đoạn con biết lật là giai đoạn đầu tiên mà mẹ mừng nhất và hạnh phúc nhất. Đây là giai đoạn biết được con phát triển khỏe mạnh giai đoạn đánh dấu con có bài tập thể dục đầu đời. Con không chỉ ăn và ngủ con còn có thể lật qua lật lại và lúc này mẹ phải mua nhiều gối để tấn xung quanh giường, tránh có con iu bị u đầu:

Những ngày tháng đầu đời của con mẹ thấy con không chỉ thích mẹ bế ẵm trên tay mà con còn rất thích chơi với anh 2. Khi ở bên anh 2, con gái bé bỏng của mẹ rất là vui, cười miết à. Con thích được nằm gần anh, được anh 2 ôm con vào lòng. Giây phút này làm cho mẹ hạnh phúc trào dâng khi thấy hai anh em yêu thương vui vẻ bên nhau:

Nhìn tấm hình này cả nhà ai cũng thấy con rất là lạnh lợi khi con biết trường, biết bò rùi con rất là thích khám phá con bò xung quanh nhà sờ cái này sờ cái kia. Đây là bước đầu con được tiếp xúc trực tiếp với đồ vật trong nhà nên con rất là hứng thú cười khanh khách suốt à. Lúc này mẹ và bà phải thay phiên nhau giám sát con liên tục, mệt lắm nhưng mà cũng rất vui. Đúng là ở nhà mà có trẻ con thì lúc nào cũng náo nhiệt, rộn ràng như ngày hội vậy.
Mẹ vui hơn khi con gái nhỏ càng lớn càng tự lập hơn khi tới tháng thứ 10 con đã biết tự cầm bình sữa bú, đã biết kêu măm măm rõ to. Con gái mẹ giỏi lắm nha có khi mẹ để bình sữa, bình nước gần con thôi là con tự lấy và bỏ vào miệng bú rùi, bú xong con đưa lại cho mẹ. Lúc này mẹ cảm thấy rất là sung sướng và hạnh phúc.


Con gái của mẹ tuy bé nhỏ nhưng là cả một mùa xuân của mẹ đó. Từ khi con chào đời thì đối với mẹ ngày nào cũng là mùa xuân, con mang cho mẹ niềm hạnh phúc, niềm vui và tiếng cười rộn rã xóa tan đi những mệt nhọc vất vả của cuộc sống bộn bề lo toan này.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT