Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Ngày con chào đời

Bắt đầu một ngày chờ đợi con chào đời,...đã 1 ngày, 2 ngày, cha mẹ đã không thể chờ đợi thêm ngày nào nữa rồi con gái...

Bắt đầu một ngày chờ đợi con chào đời,…đã 1 ngày, 2 ngày, cha mẹ đã không thể chờ đợi thêm ngày nào nữa rồi con gái à. Con không tự thân vận động mà cứ mãi bám vào ngôi nhà nhỏ bé_trong bụng mẹ_ nơi chật hẹp nhưng lại ấm áp và an toàn với con. Thôi thì mẹ sẽ cho con đến với thế giới rộng lớn này, tự con có thể nhìn mọi vật xung quanh bằng chính đôi mắt của con, để mẹ có thể nhìn thấy khuôn mặt bé con của mẹ sau bao ngày mẹ ngóng trông.

Và rồi mẹ cũng đã đợi đến đước ngày này. Mẹ không thể nào diễn tả được cảm giác mà lần đầu tiên được nghe tiếng con khóc_ nó nhưng báo cho mẹ biết: Mẹ ơi! Con đây nè. Mẹ chỉ nhìn con chưa bằng cái chớp mắt thì cô y tá đã đưa con ra ngoài rồi. Thế là tất cả mọi người vl òa trong hạnh phúc, cứ quấn theo con, đặc biệt là cha con nghe_ “Khoai Tây!Khoai Tây!Khoai Tây…!!!” Mẹ là người cuối cùng nhìn con gái.

Trong phòng hồi sức, mẹ cứ mong cho trời mau sáng để được ra ngoài thấy con, nhưng thời gian hình như chậm lại. Mẹ cứ hỏi cha con trông giống ai, con như thế nào….cha không thể nào trả lời kịp mẹ luôn. Rồi mẹ cũng được ra ngoài, được nhìn thấy con thì bao nhiêu đau đớn của mẹ đã biến mất kì diệu, mẹ đã khóc khi con được nằm sát bên mẹ. Mẹ muốn ôm con mãi trong vòng tay của mẹ mà thôi.

Thế là cộc sống mẹ đã bận rộn hơn nhiều khi có con. Mỗi ngày, mẹ chỉ loay hoay bên con. Mẹ lo lắng khi con có biểu hiện của việc thiếu canxi, cố gắng cung cấp đủ canxi cho con, giờ đã tạm ổn, mẹ mừng lắm. Con cố gắng mau ăn chóng lớn nghe. Yêu con nhiều lắm Khoai Tây à_ củ khoai mà cha mẹ ươm mầm bằng tình yêu, bằng hi vọng và trách nhiệm. Cha mẹ sẽ là thuyền để đưa con đến những nơi mà con muốn đến

wp_20161127_004-400x299

#nămđầuđờicủacon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT