Sự phát triển
của bé

Ngày đầu tiên mẹ đi làm

Con cười làm mẹ hạnh phúc vô cùng con trai ạ. Mẹ yêu con nhất thôi.

Sáng, mẹ dậy muộn. Hôm nay mẹ ngủ nướng. Vì mẹ đã xin nghỉ buổi sáng nay để đi lấy tư liệu nên cứ ung dung ngủ. Nằm bên con ngủ nướng đến 7h30 sáng mới mò dậy. Mẹ dậy, con còn ngủ ngon lành lắm. Mẹ tranh thủ đánh răng rửa mặt xong ngồi vào máy viết cho con vài dòng nhật ký, bình luận vài dòng trên nhật ký của mẹ khác; chia sẻ vài bài trên Marry. Bác Hồng gọi điện. Mẹ chạy xuống nhà, mặc quần áo ấm và chuẩn bị đi thôi. Mẹ hào hứng vô cùng.
Trên đường đi, mẹ và bác bàn nhau đủ thứ chuyện, nói đủ thứ chuyện. Chị em trong cơ quan cũ, bác ấy là người vô hại nhất. Chẳng hại ại bao giờ. Vô tư nhất. Yêu đời nhất. Mẹ thích bác ấy vô cùng. Đến nơi, cty ấy là nơi ngày trước mẹ từng đi viết. Mẹ viết về người phụ nữ ấy rồi. Nghị lực và sởi lởi, nhiệt tình vô cùng.
Mẹ và bác Hồng đến, bác ấy còn đang đi chợ với mấy chị phụ nữ khác. Mẹ và bác ngồi chờ. Nhìn vườn hồng của Cty ấy đẹp vô cùng, tiếc là mẹ không chụp lại để về khoe với con. Nay đi làm, mẹ cầm máy ảnh mini nên pin hơi đểu. Chán thế đấy. Có khi mẹ phải mua lại cục pin mới rồi đưa máy ảnh cho dì con dùng thôi. Không dùng để nó cũng hỏng đi mà. Ngồi hỏi han để lấy tư liệu,mẹ như được quay về cái hồi còn mang danh một nhà báo. Vui, phấn chấn, hạnh phúc vô cùng. Mẹ cố gắng đi viết thêm thôi con nhỉ. Nhưng dạo này, tự dưng mẹ sợ đi xe máy. Liệu mẹ có đi được không. Con trai.
Chờ đến 10h chủ cty mới về. Mẹ và bác Hồng chụp vài kiểu ảnh, hỏi thêm vài thông tin rồi về nhà thế mà cũng 11h10 phút trưa rồi con trai ạ. Mai bớt bận mẹ mới bắt đầu ngồi viết. Viết và viết. Mẹ phải lấy cảm hứng đã. Hơn 1 năm rồi không viết báo, mẹ sợ mẹ quên, mẹ sợ mẹ ngại ấy. Con cổ vũ cho mẹ nhé,con trai.
Lúc mẹ về, con đang ngủ. Bà đang nấu cơm. Mẹ lên phòng vào MB và M một chút thì bác Huế sang chơi. Bác khoe sáng nay đút cho con ăn lưng bát ô tô cháo. Bác bảo, đút cho con ăn mà ú òa với con mỏi cả miệng. Ăn xong bác lại bế cho con ngủ cho bà nấu cơm. Nay con ngủ sớm quá. Sáng hơn 8 h mới dậy mà hơn 11 h đã ngủ rồi. Tối qua cũng hơn 8h tối con mới ngủ. Con ngoan thật đấy.
Lúc mẹ chuẩn bị đi làm 1 h con đã dậy rồi, con trai ạ. Dạo này, con dậy sớm quá. Chắc tại trưa ồn, ông bà ở ngoài nhà cũng lục cục rồi nói chuyện to, bát đũa lại va nhau loảng xoảng, rồi tiếng tivi con ngủ dậy là chắc. Con tươi như hoa, toe toét cười. Lúc nào cũng nhìn thấy con cười.
Con cười làm mẹ hạnh phúc vô cùng con trai ạ. Mẹ yêu con nhất thôi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT