Sự phát triển
của bé

Ngày đi đẻ

Mình, cái đứa đau lâu nhất bệnh viện nhưng đẻ lại nhanh nhất bệnh viện. Mẹ chồng bảo, chưa vào đã thấy vài phút sau người ta gọi đón con.

Nhân cái sự kiện người bạn up ảnh đi đẻ Lại bị nhớ…

Nhớ cái ngày mình vào viện chờ vỡ chum. Ối giời ơi, chắc cả đời cho đến lúc chết vẫn không quên cái cảm giác ấy, cơn đau ấy. Đến ăn cũng không ăn được. Nằm cũng không nằm được. Vật vạ ở viện cả mấy ngày Tết, hết lượt bầu này đến lượt bầu kia, vào chờ, đi đẻ, rồi ra phòng sau sinh. Mình nhìn không biết bao nhiêu lượt bầu vào ra ra vào. Người mới thay đổi liên tục, mình vẫn nằm chờ.

Gớm khổ. Cái lúc ấy mới biết, có chồng bên cạnh mới hạnh phúc nhường nào.

Nhìn người ta đau đến chửi chồng bằng mọi lời lẽ. Mà mình cũng cố nhịn được may mà không phọt ra câu nào. Chỉ rên rỉ: chồng ơi vợ không đẻ nữa đâu, mổ đi. Gớm cái bà bác sĩ cũng không biết là có tâm hay lười nữa mà người ta đăng ký mổ éo cho mổ. Cứ bắt người ta đẻ thường. Mà đau, đau đến không chịu nổi.

Khóc. Em gái vào ôm chị khóc theo. Đúng là không có gì bằng đau đẻ.

Bình thường ăn khỏe như con lợn. Thế mà lúc ấy nhai cơm cứ như nhai rơm. Khổ thân cả bà nội, bà ngoại vác bao nhiêu đồ ăn, nước dứa, sữa… xong lại đi cho với đổ đi.

Rồi cũng vào bàn đẻ. Bác sỹ bảo rặn đi. Hét cật lực. Đau quá mọi kinh nghiệm từ lớp tiền sản bay đi đâu hết. Mọi kỹ thuật thở đẻ vẫn tập ở nhà cũng gẫy cánh hết. Gào thét như kiểu những lúc “muốn đập chồng” ấy. hahaha. Bác sỹ rất nhẹ nhàng: ngậm mồm vào, thở mạnh ra. Hô hô. Cái này bà phải dạy tôi à, tôi tập trước khi vào đây đẻ cả vài tháng rồi. hô hô hô. Chỉ là tự dưng tôi quên thôi chứ. Thế là rặn. 3 hơi thằng con thò cái đầu ra. Bà bác sỹ cầm con rao rạch 1 phát thấu tận óc. Hình như mình bị đứt tay ấy. hức hức. Xót. Điếng cả người. Sau đó, bà bác sỹ cầm đầu thằng con rút ra cái “phựt”. Cái bụng nhẹ bẫng. Người cũng nhẹ bẫng. Thằng oe oe khóc. Chẳng có cái hạnh phúc nào bằng lúc đó. Tự nằm cười như một con dở.

Xong nằm chờ khâu. Đinh ninh là bà bác sỹ thần tiên đã tiêm cho mình thuốc giảm đau rồi. Thở hơi thật mạnh rồi chờ bị khâu như lợn. Chắc không đau đâu. Tự an ủi mình thế. Cơ mà, mũi kim đâm đến đâu biết ngay đến đó. Phừn phựt. Phải hét lên đầy khiếp sợ. Thế rồi gồng mình lên chống chọi với 3 mũi khâu cả trong lẫn ngoài.

Khiếp nghĩ lại vẫn sợ.

Sợ khiếp hồn.

Mình, cái đứa đau lâu nhất bệnh viện nhưng đẻ lại nhanh nhất bệnh viện. Mẹ chồng bảo, chưa vào đã thấy vài phút sau người ta gọi đón con.

Thế rồi quay sang dậy bà bên cạnh rặn đẻ đầy kinh nghiệm. hahaha.

Kể ra thì cũng thành công mỹ mãn. Trước đẻ sợ hãi bao nhiêu. Hỏi han kinh nghiệm người nọ người kia bao nhiêu. Lên dây cót tinh thần cho cái việc đau đẻ bao nhiêu. Thì khi trải qua rồi, mọi thứ bình thản đến nhẹ nhàng. Tự nhiên đến rất tự nhiên. Rồi mọi thứ cũng qua.

Thế nhưng đến giờ đi qua viện sản, cái cảm giác khó tả lại ùa về. Không phải là cảm giác cái bụng nhẹ bẫng sau sinh. mà là cảm giác đau đớn đến nghẹt thở ấy vẫn còn khiến mình rùng mình.

Hình ảnh cành đào đẹp đẽ ở phòng tự nguyện có lẽ sẽ chẳng bao giờ mình quên. Tự thấy nó thật đẹp. Ăn gần trọn cái Tết từ Mồng 2 đến Mồng 6 trong viện. Một cái Tết qua.

Và giờ…

Một cái Tết chuẩn bị đến.

Lãng đãng một chút cho qua ngày.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT