Sự phát triển
của bé

Ngày thứ 7 bực mình

Càng nghĩ lại càng không muốn đẻ con gái. Mà giả sử có đẻ con gái mẹ cũng sẽ phải chọn chồng cho con tử tế. Anh chàng nào có nhà riêng, ở riêng thì mẹ mới đồng ý đấy. Hức. Giả sử sau này con có em gái mẹ sẽ làm thế đấy. huuuuuuuuuuuuu. Ức chế quá đi thôi. Hức.

Ngày thứ 7 thật bực mình.
Mẹ và bà nội cho con đi khám bệnh. Bác sỹ bảo con đỡ hẳn rồi. Còn ho một chút nữa thì chịu khó uống propan xách tay với nhỏ mũi hút mũi là ok. Mẹ hí hứng. Cuối cùng con trai của mẹ cũng khỏe. Mẹ mừng vì điều đó lắm.
Đi khám xong, mẹ chuẩn bị cho con về ngoại. Hai mẹ con hỏi ông nội xin ông cho hai mẹ con đi về ông bà ngoại chơi. Nhưng ông làm cho câu: nó ốm đi gì mà đi, cứ thích đi lang thang. Mẹ giận lắm. Mẹ về nhà nơi mẹ sinh ra và lớn lên mà ông con bảo là đi lang thang. Mẹ có đi đến những nơi đầu đường xó chợ đâu mà ông con lại nói thế. Mẹ ghét quá. Chả lẽ lúc đó mẹ lại cãi. Ông con không giỏi ăn nói, nên nhiều khi ông con làm mẹ rất tự ái và bực mình. Ông nội con coi việc chúng ta về nhà của mẹ là đi lang thang đấy. Thế việc vào nhà cụ nội con ăn cơm và chơi thì có được gọi là đi lang thang không. Mẹ ghét. Mẹ ghét. Haiz.
Mẹ nhớ cái lúc sinh con, con trai ạ. Ngày mồng 4 Tết. Các ông chú, bà thím, các bác, anh, chị con nhà bác của bố con không một ai lên thăm mẹ con mình. Họ lấy cớ là đầu tháng, đầu năm, kiêng bà đẻ. Thậm chí bà thím sát nhà mình mới sinh con ấy, khi mẹ về nhà còn cầm các con của bà ấy sang chơi với mẹ. Thế nên cả tháng giêng mẹ chỉ ở nhà ôm con và xem ti vi thôi. Thế nhưng, khi bên nhà mẹ, bà với bác họ hàng nhà mẹ ra thăm thì ông con lại đánh một câu: cái phòng bệnh viên bé tí thế này bao nhiêu người thì làm sao mà thở được. Con nghe xem có tự ái không. Bà họ hàng bên đằng nhà mẹ là người dễ tính nhất quả đất thế mà đi về vẫn còn lẩm bẩm chửi ông con là người mất lịch sự. Nào là người ta ra thăm cháu mình mà nói cái câu vô ơn ấy không thể chấp nhận được. Mẹ càng nghĩ càng thấy ức con trai ạ. Cũng là ngày tết, cũng là đầu năm mà sao người bên nhà mẹ còn ra thăm, mà đấy còn là cháu vớ vẩn. Như nhà nội con, con là cháu ruột hẳn hoi thế mà có ai vác cái xác đến thăm con trai mẹ và mẹ không. Người ta sống có tình có nghĩa vậy đấy. Nói dài nói dai chung quy lại là mẹ không thích cái cách phát ngôn bừa bãi của ông con. Ông con toàn nói lung tung mà chả suy nghĩ gì cả. Nên nhiều khi mẹ nản và ức chế vô cùng.
Bà nội con, thì gàn đừng đi. Vì ngày mai… Kể cả không có ngày mai thì bà cũng gàn. Mỗi lần mẹ về ngoại là bà đều gàn. Có lẽ bà không thích mẹ về ngoại. Mẹ không hiểu tại sao lại vậy. Ngày trước chưa có con, mẹ thích là mẹ đi không ai cản được mẹ. Nhưng giờ, có con, mọi thứ dề dà hơn, muốn đi được cũng phải thu dọn quần áo, rồi gọi taxi, rồi cũng phải tìm cách sao đó đảm bảo để con không ốm, chứ nếu không lại mang tiếng về nhà bà ngoại ông ngoại chơi rồi ốm. Ông bà ngoại con không thích mang tiếng thế.
Ông bà ngoại thì hào hứng chiều nay cháu về. Cuối cùng… Mẹ cũng hào hứng được về thăm ông bà ngoại… cuối cùng… mẹ thấy vọng vô cùng.
Những lúc như thế này, mẹ muốn ở riêng biết bao. Mẹ ước gì mẹ có một ngôi nhà của riêng mẹ. Để mẹ có thể tự do làm mọi thứ. Mẹ có thể tự do đi đâu, làm gì mà không có ai ngăn cản.
Mẹ lại ước gì mẹ chưa từng làm dâu nhà bố con. Mẹ ước gì mẹ chưa từng lâm vào hoàn cảnh thế này.
Càng nghĩ lại càng không muốn đẻ con gái. Mà giả sử có đẻ con gái mẹ cũng sẽ phải chọn chồng cho con tử tế. Anh chàng nào có nhà riêng, ở riêng thì mẹ mới đồng ý đấy. Hức. Giả sử sau này con có em gái mẹ sẽ làm thế đấy. huuuuuuuuuuuuu.
Ức chế quá đi thôi. Hức.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT