Sự phát triển
của bé

Người đưa đò thầm lặng

Cứ mỗi lần nghĩ về các thầy cô, lòng tôi lại vô cùng xúc động và biết ơn sâu sắc. Cảm ơn các thầy cô thật nhiều vì đã dìu dắt từng bước tôi đi, cho tôi nền tảng tri thức và đạo đức để tôi thành công như bây giờ...

Từ xưa đến nay, hình ảnh người thầy luôn gắn liền với những chuẩn mực đạo đức và sứ mệnh cao quý, đó là ươm những mầm xanh, dìu dắt học trò trở thành người có nhân cách, có học vấn để giúp ích cho đời.
“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa
Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy
Để em đến bên bờ ước mơ…”
Những ca từ tha thiết, ngọt ngào của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã tái hiện hình ảnh người thầy thật tận tụy, gần gũi mà bao dung. Người thầy đã vượt qua bao gian khó, nhọc nhằn, luôn trăn trở, nặng lòng với nghề dạy học. Không thể nào kể xiết công lao trời biển của thầy cô:
“Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy”

Mặc cho dấu ấn thời gian in hằn trên mái tóc, con đò và người lái đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ đưa khách sang sông. Có ai biết được rằng, người đưa đò ấy đã phải vượt qua bao gian nan vất vả mỗi khi con đò gặp sóng to gió lớn. Để rồi, chợt ngoảnh lại thấy tóc cô thầy bạc đi vì bụi phấn, giọt mồ hôi rơi trên bàn viết lúc đêm khuya, trang giáo án cứ dày thêm cùng bao mùa mưa nắng…

Những gì thầy trao cho trò không chỉ là kiến thức sách vở mà còn là bao trải nghiệm thực tế quý báu của chính các thầy cô. Thầy cô đã tận tụy, đã dồn tất cả công sức vào bài giảng, để mỗi bài giảng thêm sinh động, dễ dàng ăn sâu vào tâm trí của từng học trò. Thầy cô đã chắp thêm đôi cánh cho học trò đến gần hơn với ước mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Bằng trái tim yêu thương dành cho học trò, thầy cô luôn chứng kiến từng bước trưởng thành của các em, động viên khuyến khích và hết lòng chỉ bảo. Các em học được nhiều điều từ chính nhân cách cao đẹp và lối sống thanh tao của những người thầy. Những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi con người đều được khơi nguồn từ trái tim những người hướng đạo.

Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng chẳng thể làm phai mờ đi tình cảm của thầy cô dành cho học sinh thân yêu. Bởi thế, dù có đi đâu, làm gì, trong lòng mỗi người vẫn luôn khắc ghi công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của người thầy năm xưa.

Trong không khí tưng bừng của tháng 11 – tháng tri ân thầy cô, ai ai cũng hướng về ngày Nhà Giáo. Cùng với những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc vô cùng ý nghĩa, học trò muôn phương lại ùa về trong vòng tay của thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Quên đi những vất vả, nhọc nhằn của nghề giáo, trên khuôn mặt họ là nụ cười rạng rỡ khi chứng kiến bao thế hệ học trò thành người có ích cho xã hội.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thầy cô giáo với  tấm lòng thành kính nhất. Cảm ơn sự quan tâm, dạy dỗ của những người thầy, những người lái đò thầm lặng trên những chuyến đò chở nặng yêu thương đưa bao thế hệ học trò qua dòng sông tri thức.

Kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý:
“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT