Sự phát triển
của bé

Nhật ký cho con <3

Ngày 15/7/2015, lần đầu tiên mẹ cảm nhận được một sinh mệnh bé nhỏ đang thành hình. Chào bé con của mẹ! Mẹ không biết cảm xúc của mẹ...

Ngày 15/7/2015, lần đầu tiên mẹ cảm nhận được một sinh mệnh bé nhỏ đang thành hình. Chào bé con của mẹ! Mẹ không biết cảm xúc của mẹ lúc này là gì, phần nhiều là hạnh phúc nhưng cũng có cả sự lo lắng. Lần đầu làm mẹ mà, bỡ ngỡ biết bao.

Ngày 04/9/2015, bé con được 13 tuần rồi nhé, lần đầu tiên mẹ cầm bức ảnh siêu âm của con trên tay, cái má phính của mẹ đây rồi.
Thời gian dần trôi, bé con lớn dần trong tình yêu thương của bố mẹ, ông bà nội ngoại và cả dì nữa. Bé rất thương mẹ nhé, sợ mẹ vất vả nên rất ngoan, không gây nghén cho mẹ đâu.

40 tuần trôi qua nhanh chóng, một ngày đẹp trời, bé con đã cất tiếng khóc đầu tiên. Chào thế giới, con tên là Mun, tên thường gọi là Mun so cute. À, mà tại sao tên con là Mun nhỉ? Mọi người biết câu lạc bộ Manchester United không? Bố mẹ con đều là fan ruột đấy, Mun là tên viết tắt của đội bóng trên bảng tỉ số này. Rất ý nghĩa phải không ạ?

Tháng đầu tiên, mẹ lóng nga lóng ngóng trông con, tập dần từ cho con bú, thay tã hay tắm cho con. May mà có các bà giúp đỡ. Mun xinh nhớ sau này phải ngoan và nghe lời các bà nhé.

Một ngày này, hai ngày này, ba ngày này,… thời gian trôi thật là mau. Bây giờ Mun xinh đã biết lẫy rồi này. Lật qua lật lại thật là vui. Nhưng mà mẹ ơi, sao mà tức bụng thế?

A mẹ ơi, em biết ngồi rồi nhé, giờ mẹ không phải bế em nhiều nữa rồi. Ừm, nhưng mà chông chênh quá, mẹ ơi, giữ em mới, em sợ ngã này.

Cố lên, một hai ba, cố lên, cố lên nào. A, đứng được rồi, em đứng được rồi mẹ ơi.

Ngày 23/12/2016, tính đến hôm nay, Mun xinh của mẹ đã được 9 tháng rưỡi rồi này, chẳng mấy nữa là bé con tròn một tuổi nhỉ. Gần một năm trôi qua, nhìn từng mốc, từng mốc trưởng thành của con, rồi những lần con tiêm con ốm, mẹ cũng trưởng thành hơn một cách đúng nghĩa. Đường đời còn dài lắm Mun ạ, chúng ta mới cùng nhau đi một quãng đường rất nhỏ thôi, mẹ không biết sau này còn những chông gai, thử thách gì nữa, nhưng có hai bố con bên cạnh, mẹ tin, chúng ta sẽ luôn vững bước.

Yêu Mun xinh của mẹ!
#nămđầuđờicủacon #chàomừngconđếnvớibamẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT