Sự phát triển
của bé

Phái Đẹp Toàn Năng – Lần Đầu Làm Mẹ

Mẹ đã trải qua một giai đoạn rất dài, rất vất vả để có được kết quả cuối cùng là gia đình mình có thêm thành viên mới.

Con yêu của mẹ! Lời đầu tiên mẹ muốn nói với con rằng: Cảm ơn con đã đến bên bố mẹ, trao cho mẹ thiên chức cao cả của một người phụ nữ mà có lẽ không phải ai muốn cũng được. Chúng ta đã đi với nhau hơn nửa chặng đường rồi con à, chặng đường đã qua hay là phía trước cũng đều ghi dấu cho mẹ những cung bậc cảm xúc khác nhau mà lời lẽ không thể diễn tả hết được.

Sau 4 tháng khi bố mẹ nên duyên vợ chồng,mẹ đã thấy hai vạch. Mẹ không vội mừng ngay, dù một điều gì đó cứ chực trào ra từ bên trong. Nhưng ba đợt thử tiếp theo cùng vài cú điện thoại xác nhận đã giúp mẹ hoàn tin tưởng rằng, mình đã có con rồi. Thậm chí mẹ đã khóc đến hai lần, và chìm trong cảm giác tuyệt vời chưa bao giờ được nếm trải.Mẹ ôm bố và nói rằng: Hình như có em bé rồi chồng ơi, vạch hiện rồi nè, để em gọi hỏi mẹ nhé? Nét mặt vui mừng của bố con khi đó mẹ vẫn nhớ mãi con à. Mỗi ngày, mỗi tuần rồi mới tháng cùng con trải qua thật vui và hạnh phúc con à nhưng có đôi khi xen lẫn một chút lo lắng của mốc quan trọng thai kì đó con yêu. Rồi mọi chuyện cho đến thời điểm này cũng ổn thỏa theo ý của cả bố và mẹ con yêu, hằng ngày theo hướng chỉ dẫn của bác sỹ mẹ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con nào là thịt, cá, trứng, tôm, cua….được luân phiên theo bữa.

Khi những người xung quanh biết tin mẹ sắp có con, hay khi con của mẹ đã phát triển đến nỗi ai cũng nhận thấy thì mọi người đều muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ cho mẹ – người sắp được làm cha mẹ lần đầu tiên.

Giờ đây, những cơn đau lưng đã giảm, nhưng mọi thứ không tuyệt vời hơn bao nhiêu. Mẹ hiểu, cưu mang con trong bụng, làm sao có thể tung tăng bay nhảy như thuở còn son rỗi. Mẹ vẫn mệt, và vẫn thèm ngủ. Nếu trưa nào không được ngủ một chút, suốt buổi chiều đầu mẹ cứ đau như búa bổ, và cả những giấc mơ điên cuồng mỗi tối.

Có người bảo, cần làm babymoon (một thời gian nghỉ ngơi trước khi sinh con) để phục hồi năng lượng. Nhưng mẹ không tin lắm, vì căn bản, mẹ chỉ mệt, không đến nỗi stress để phải đi nghỉ dưỡng. Hơn nữa, mẹ vẫn phải đi làm mà nhỉ.

Mẹ rất hạnh phúc. Đó là cảm giác gần xuyên suốt thai kỳ, chỉ vì một cảm giác thật tuyệt, mẹ đã có con.

Cảm ơn MarryBaby đã tổ chức chương trình Phái Đẹp Toàn Năng để mình có thể chia sẻ và lưu giữ kỉ niệm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT