Sự phát triển
của bé

Sai lầm lần đầu tiên làm mẹ

dù trời hầm hầm hay nắng nóng mình cũng ủ kín con gái lắm, chẳng dám mặc áo 2 dây cho con, thậm chí để trống không cũng không dám

Nhớ lại những ngày mình mới bắt đầu làm mẹ, mình cứ nghe các bà bảo con nít sinh ra ngoài dễ cảm lạnh và sức đề kháng yếu, không thể lấy thân nhiệt của mẹ mà đem đi so sánh với con được. Thế là, dù trời hầm hầm hay nắng nóng mình cũng ủ kín con gái lắm, chẳng dám mặc áo 2 dây cho con, thậm chí để trống không cũng không dám, cứ vừa tắm xong là bưng ngay vào nhà lấy khăn quấn kín mít. Con gái ngoe ngẩy rất khó chịu vì chân tay con bị quấn chặt quá. Còn ban đêm đắp 2 cái khăn dày vì sợ bé lạnh. Vậy là sau 2 tháng từ khi con sinh ra đời, da mặt và lưng con bé bắt đầu nổi sãi đỏ hơi nhiều. Mẹ cũng không biết nguyên do những tưởng con bị dị ứng với sữa vì bên cạnh bú mẹ, những lúc sữa về không kịp mẹ có mua sữa ngoài hổ trợ thêm cho con.

Mẹ bắt đầu ẳm con đi bác sĩ khám bệnh. Bác la cho mẹ 1 trận vì quá kỹ mà thiếu hiểu biết. Khi trở về mẹ cảm thấy hối hận vì mình còn thiếu kinh nghiệm quá! Mẹ đã bắt đầu thay đổi lên mạng vào những trang đáng tin cậy đọc thêm kiến thức và chăm sóc con gái khoa học hơn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT