Sự phát triển
của bé

Sáng mẹ bị bắt xe

Mẹ yêu con thế. Mẹ thương con thế. Chúng ta cùng yêu nhau mãi nhé. ​

Sáng mẹ dậy từ 6h sáng, làm cho con được con cá quả, xào tử tế tinh tươm; làm cho con được tí tôm để ngày mai con ăn nữa. Rồi hai mẹ con mẹ vắt sữa, con ti trong phòng ông bà. Bà đi chợ về, mua cho mẹ gói bánh khúc rồi bế con. Mẹ đi làm.
7h30 vào làm thì lúc đó mẹ mới bắt đầu đi. Hôm nay, mẹ đi làm muộn hơn mọi ngày con trai ạ. Mỗi người lấn bấn một tí, mẹ cũng chần chừ một tí nên thi thoảng lắm mẹ mới đi được đúng giờ. Cơ bản là cứ mỗi lần chuẩn bị đi làm, mẹ lại thích ôm ấp, hôn hít con trai của mẹ thêm một chút nữa; muốn dậy con bai bai thêm một chút nữa; muốn chọc con cười thêm một chút nữa… Cứ thêm một chút để đến lúc mẹ dứt ra khỏi con là lúc giờ làm đã điểm và mẹ chuyên đi làm muộn ít nhất 10 phút mỗi buổi. 
Trời lạnh lắm. Rét và buốt. Mẹ phải mặc 1 cái áo len cao cổ; 1 áo phao bên trong và 1 áo phao to sụ của ông ngoại cho đỡ lạnh. Cả đoạn đường toàn cánh đồng nên gió rít và cái rét thật rõ rệt hơn bao giờ hết. Mẹ đã ước gì có bố con ở nhà với mẹ lúc này, con trai ạ. Giá có bố con chở mẹ đi làm. Mẹ sẽ chỉ việc ngồi đằng sau, cho tay vào trong túi áo bố, dựa vào vai bố. Và thế là 8km bốc chốc thu gọn lại chỉ còn 1km thôi. Đang nghĩ và đang tự cười tủm tỉm một mình thì mẹ bị công an giữ lại. Mẹ còn chưa phát hiện ra vì lí do gì thì bác ấy thông báo mẹ không xi nhan. Chết đấy. Uhm đúng là lần này mẹ quên thật, chắc tại mải nghĩ đến bố con đây mà. Mà hâm quá cơ. Vừa không xi nhan lại vừa không có bảo hiểm xe máy. Lần này mà bị phạt chắc mẹ sẽ bị phạt mất 600k quá. Tiền thì đã không có. Hức. Mẹ bất cẩn quá. Thế nhưng mẹ đã nghĩ ra cách để không bị phạt. Thế là mẹ xin. Thế là mẹ được đi. Thế là mẹ không mất tiền. Có tác dụng quá cơ. Sướng. 
Lên cơ quan ngồi nghĩ lại vẫn thấy sung sướng quá con trai ạ. Hôm nay con ở nhà nhớ ngoan ngoãn nghe lời bà, ăn uống cho tử tế nhé. Sáng nay mẹ vắt cho con được 600 ml sữa đấy. Mẹ dậy sớm làm cá cho con tử tế, cháo thì mẹ nấu tối qua rồi. Sáng nay, bà chỉ việc, quấy lại cháo cho nóng, cho cá và rau thì là cho con nữa là ăn được thôi. Con ăn ngon nhé, ngoan nhé.
Mẹ yêu con thế. 
Mẹ thương con thế.
Chúng ta cùng yêu nhau mãi nhé. 
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT