Sự phát triển
của bé

Sau Những cơn giông tố……

Hơn nửa tháng qua, hai con chó con của mẹ khiến cả nhà phải vất vả mệt mỏi và lo lắng lắm nha! Đến hôm nay chính thức cả nhà đã được thở phào nhẹ nhõm rồi.

Tại sao mẹ lại lấy tiêu đề cho bài nhật ký này cho các con là ” Sau Những cơn giông tố……” có lẽ 1 số mẹ nghĩ nhà mình ở khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua, nhưng xin thưa với các mẹ nhà cháu không nằm trong khu vực đó. Do gần 20 ngày qua chị em nhà cháu thay nhau bệnh lên xuống khiến cả nhà cháu đứng ngồi không yên y hệt như kiểu nhà có lũ lụt ấy. 
Mở màn là chị hai, đi học về cứ ho sổ mũi rồi sốt cao liên tục 2 ngày trời bố mẹ cho đi khám ở phòng khám Thiên Nam bác sĩ nói cháu chỉ bị viêm họng, tôi cho thuốc về uống 3 ngày sẽ khỏi. Nhưng sau 3 ngày uống thuốc tình hình chẳng cải thiện gì mà còn trở nên nghiêm trọng hơn, con càng ho nhiều hơn  rồi ói và nhiều lúc sốt cao lên đến 40 độ. Mấy ngày liền con bệnh chẳng ăn uống gì được quấy khóc suốt, cả ngày trời nịnh mãi thì 1 ngày con cũng chỉ ăn được 2 hũ yến để uống thuốc thôi, thương con quá mẹ chẳng biết làm sao. Bố sốt ruột đặt lịch khám cho con ở bệnh viện nhi đồng trên Sài Gòn. 5g sáng cả nhà khăn gói chở nhau đi bệnh viện, số đen thế nào mọi khi 100 cây số chỉ mất 2h đồng hồ nhưng nay cao tốc bị cấm đường do có vụ cháy xe, nên nhà cháu phải đi đường vòng mất hơn 3 tiếng đồng hồ lên đến nơi trễ giờ hẹn khám bệnh với bác sĩ nên cả nhà đưa chị hai vào khám luôn chẳng kịp ăn sáng. Vào khám bác sĩ thông báo cháu bị viêm phế quản cấp rồi, bác sĩ kê đơn thuốc rồi cho con đi xông họng. Sau đó bố mẹ mua cháo dỗ dành cho con ăn để uống thuốc cho mau khỏi mà con bệnh cổ họng đau rát mãi chẳng chịu ăn, nịnh mãi mới ăn được chút cháo rồi uống thuốc…… đến 11h mới xong.  Lúc này bố nói thôi muộn rồi bố chở mấy mẹ con về rồi kiếm quán nào ăn trưa luôn khỏi ăn sáng, thế nhưng chạy được 1 đoạn trời mưa như trút đúng vào ngày cuối tuần nên khách du lịch đua nhau xuống vũng tàu để chơi nên kẹt xe kinh khủng, đến tận hơn 1h bố mẹ mới được ăn, đói mờ mắt do thức đêm chăm con mấy ngày liền, sáng tranh thủ đi sớm cho kịp giờ khám cũng chẳng kịp ăn sáng, kẹt xe nên đi nhấp nhấp mẹ ói mấy lần liền, rồi một mình thì bế dỗ dành cả hai chị em, để bố còn tập trung chạy xe. Đúng là một ngày vừa bị đói vừa mệt mỏi vô cùng, con bệnh sụt 1 kg còn mẹ thì sụt 2 kg.
Sau khi uống thuốc được 1 ngày thì chị hai có vẻ ổn hơn 1 chút, thì em thỏ bắt đầu có dấu hiệu y chang chị hai. Cũng ho, sổ mũi rồi sốt cao liền 2 ngày, bố mẹ cũng vội vàng cho em thỏ đi khám ở phòng khám Thiên Nam thì kết quả con cũng bị viêm phế quản cấp, uống 3 ngày thuốc cũng chẳng thấy đỡ sang ngày thứ 4 bố mẹ lại phải cho em thỏ đi khám bên Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thế Giới Mới của Tp. Bác sĩ khám và nói con bị viêm họng nặng lắm rồi yêu cầu lấy máu để xét nghiệm, nhìn con bị các y tá lấy máu mà lòng mẹ quặn đau. Bởi vì vừa nhìn thấy con là các cô đã nói ôi con bé quá, lấy máu hơi khó chị chịu khó giữ con chặt cháu khóc mẹ cũng cố gắng nha, đúng như lời các cô ấy nói, hì hục mãi các cô mới lấy được ven rồi vỗ chọc hút mãi mới được chút máu, thương con quá mới rơi nước mắt bất lực nhìn con khóc lóc giãy giụa. Cũng may cầm kết quả xét nghiệm bác sĩ nói con không bị nguy hiểm chỉ số viêm của con cao nên cháu sẽ sốt cao thêm 2 ngày nữa mới đỡ chị cứ về nhà theo dõi, cho cháu uống thuốc đầy đủ sốt cao thì lau ấm rồi cho cháu uống thuốc hạ sốt có gì bất thường thì cho đi bệnh viện gấp không thì 3 ngày sau tái khám lại. Như lời bác sĩ nói về con vẫn cứ sốt cao suốt hơn 1 ngày đến ngày thứ 3 con đã cắt sốt nhưng vẫn quấy khóc suốt khi mẹ thay đồ cho con thì mẹ phát hiện cả ngực bụng và lưng con xuất hiện những mụn đỏ li ti, bố mẹ lại lật đật cho con đi khám. Khi khám bác sĩ soi và kiểm tra thấy con có những mụn nhỏ âm dưới bàn tay và chân nghi con bị chân tay miệng hoặc sốt xuất huyết nên tính lại lấy máu xét nghiệm nhưng mẹ không cho và bảo 2 hôm trước cháu có xét nghiệm rồi, giờ mà lấy máu của cháu xét nghiệm nữa thì tội cháu lắm, nên bác sĩ nói vậy thôi đưa phiếu kết quả cho bác xem rồi về nhà theo dõi cháu bác sẽ kê đơn thuốc khác. Về nhà cho con uống thuốc đến ngày hôm sau thì con mất hết cả tiếng khóc không ra tiếng ra hơi luôn, bố lại sốt ruột đặt lịch khám ở bệnh viện nhi đồng, mẹ thì thương con nói có gì để con uống thuốc thêm ngày hôm nay đã chứ giờ con đang bệnh như này cho con đi xa con mệt lắm! vì cả đi cả về hơn 200 km mà. Cũng may uống thêm 1 ngày thuốc nữa tình hình con có vẻ tốt hơn chút, thế là bố không bắt con đi bệnh viện nhi đồng nữa, đến hôm nay con có vẻ ổn hơn chút nữa rồi. Giờ đây ngồi nhìn ngắm con ngủ say giấc nồng lòng mẹ mới thở phào nhẹ nhõm. Thương các con nhiều lắm! Mong sao các con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn là bố mẹ cảm thấy hạnh phúc rồi, đúng là ” sau cơn giông tố trời lại sáng”.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT