Sự phát triển
của bé

Sữa công thức, sữa mẹ và con gái

Sau thời gian nghỉ thai sản ngắn ngủi, 4 tháng mẹ đi làm lại, mẹ đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ khi phải xa con, nào là mẹ sẽ rất nhớ con, rồi mẹ sẽ...

Sau thời gian nghỉ thai sản ngắn ngủi, 4 tháng mẹ đi làm lại, mẹ đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ khi phải xa con, nào là mẹ sẽ rất nhớ con, rồi mẹ sẽ khó mà tập trung vào công việc, rồi thì chắc mẹ sẽ căng tức sữa lắm. Nhưng những gì xảy ra lại không như mẹ đã nghĩ

Ngày đầu tiên đi làm: 14h mẹ thấy bà ngoại gọi điện giọng hốt hoảng ” Cún bị làm sao ấy, người phát ban, nổi mẩn đổ, sưng hết cả mặt mũi, con về ngay xem thế nào”. Mẹ lật đật xin phép nghỉ về sớm với con, chạy từ công ty về nhà 25km, vừa chạy xe vừa cầu trời con cầu mong con mẹ không sao. Hàng xóm nhà mình toàn mấy ông, bà từ quê vào trông cháu, bà ngoại cũng ở quê vào nên không biết đường xá, nhờ vả ai đem con đi khám nên hai bà cháu đành chờ mẹ về xem thế nào.

Về đến nhà, thấy con đang nằm trên võng ngủ ngon lành, bà ngoại nhìn thấy mẹ cười nói con đỡ rồi, các vết ban cũng bắt đầu lặn, bà có gọi điện cho mẹ đỡ lo mà mẹ không nghe máy, mẹ Kiểm tra điện thoại thì thấy quá trời cuộc gọi nhỡ của bà. Mẹ nghĩ chắc do con bị dị ứng thời tiết, hay bị bụi gì dính vào người  nên mới vậy.

Ngày thứ 2 đi làm: Tranh thủ vắt ít sữa bỏ vào tủ lạnh cho con uống rồi tạm biệt con yêu đi làm, hi vọng  hôm nay con ngoan không bắt mẹ về sớm nữa nhé.

14h15p Điện thoại của mẹ reo, nhìn thấy bà ngoại gọi mẹ vội vàng nghe, vẫn giọng hốt hoảng như hôm qua, cún con của mẹ lại bị những triệu chứng như hôm qua, và mẹ lại tất tả chạy từ công ty về với con, vài tiếng sau các triệu chứng của con cũng mất, mẹ lên mạng tìm hiểu thấy triệu chứng của con giống những đứa trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò, chị đã thử và kết quả đúng như mẹ nghĩ, chỉ cần con ngậm bình bữa ngoài thôi là xung quanh miệng bắt đầu nổi mẩn đỏ, nếu uống tiếp các nốt mẩn đỏ này sẽ lan rộng ra khắp cơ thể. Thương con quá, còn nhỏ vậy không uống được sữa thì ăn gì đây, mẹ lại ko biết để vắt sữa trữ cho con uống dần. Mẹ đi mua các loại sữa dành cho trẻ bị dị ứng nhưng loại nào con uống cũng không được, loại thủy phân hoàn toàn đạm, ko chứa đường lacos thì đắng con không chịu uống. Mẹ cũng không thể nghỉ làm ở nhà cho con bú được, mẹ tự trách mình sao không tìm hiểu trước, sao không trữ sữa cho con, sao không thử cho con uống sữa ngoài trước, giờ cho con ăn gì được đây?

Ngày nào mẹ cũng hì hục vắt sữa, vắt đến trầy da ngực nhưng cũng ko thể đủ cho con uống, rồi bà ở nhà bế con đi xin sữa hàng xóm, Mẹ thương con nhiều lắm, chỉ trông làm sao ngày tháng trôi qua nhanh để con nhanh lớn, có thể ăn cháo được.

Mẹ cũng ráng chờ cho con tròn 5 tháng, tập cho con ăn bột gạo, rồi cháo xay, trộm vía con của mẹ khỏe mạnh, không hay bệnh vặt. Từ nằm, lật, ngồi và chập chững biết đi, 1 năm để con làm tất cả những điều đó.

Thời gian thấm thoát trôi con của mẹ giờ đã đi học, đã là chị hai, đã biết giúp đỡ mẹ, Mẹ cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để chăm em Kem của con. Trước khi đi làm lại mẹ đã thử phản ứng cơ thể của em với sữa công thức, tham khảo về cách trữ sữa và đã tiến hành trữ sữa cho em. Đến giờ đã 7 tháng mà em vẫn còn được uống sữa mẹ 100%, Mẹ yêu 2 con nhiều lắm, cuộc sống của mẹ à.

#nămđầuđờicủacon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT