Sự phát triển
của bé

Tắc tia sữa thật nguy hiểm con nhỉ

Chúng mình yêu nhau mãi nhé!

Chiều qua, con ăn hết 2 thìa cháo thịt bò và dầu gấc, ti thêm 50ml sữa trong đó có 30 ml sữa mẹ và 20 ml sữa meiji. Dạo này, mẹ ít sữa hẳn nên có phần hơi lo lắng. Lúc đi làm, mẹ tranh thủ pha bột ngũ cốc mang đến cơ quan uống vì lo ít sữa con không đủ sữa để ti. Chiều về, mẹ thấy ngực mình căng tức khó chịu nên khoe với bà nội là uống bột ngũ cốc có tác dụng lắm. Mẹ cho con ti một bên là con no nên mẹ để dành bên kia cho con ti lúc con đi ngủ. Mẹ cứ hào hứng mãi. Tác dụng thật. Mẹ đinh ninh từ giờ con sẽ không còn thiếu sữa để ti nếu như mẹ chăm chỉ uống bột ngũ cốc.
Nhưng sự thật là, tối mẹ cho con ti bên ngực căng tức của mẹ xuất hiện mảng cục rất to, ấn vào rất đau. Mẹ nghi ngờ đó là tắc tia sữa nhưng vẫn hi vọng là không phải. Mẹ cho con ti rồi con ngủ. Con vừa ti, mẹ vừa lấy tay ấn ấn, xoa xoa cục đó, hi vọng nó tan đi, hi vọng mẹ không bị tắc tia sữa nhưng rồi không có tác dụng. Mẹ kể với bà nội, bà đưa cho mẹ cái lược, bà bảo ngày xưa các cụ toàn làm vậy, lấy lược chải ti từ trên ngực xuống đầu ti. Và mẹ làm như vậy. Nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi. Ngực mẹ còn xướt xác hết cả, h cứ động tay vào là xót. Đêm ngủ, thi thoảng chợt tỉnh giấc, mẹ vẫn kiểm tra nhưng những cơn đau ngày càng nhức hơn và khó chịu hơn nhiều hôm qua.

Sáng nay, 5h30 bà nội vào gọi mẹ dậy đi làm. Thói quen của bà mỗi sáng. Bà bảo mẹ, dùng máy vắt thật mạnh vào để cho các tia sữa thông ra. Mẹ cũng định làm vậy. Bà và mà thần giao cách cảm chưa kìa. Mẹ vắt, để chế độ mạnh nhất, đầu ti mẹ nhói buốt. Mẹ kệ. Mẹ vẫn kiên trì. Sữa ra từng dòng, từng dòng lớn và mạnh. 15 phút sau, mẹ vắt được cho con 120ml sữa. Mẹ ấn vào chỗ nổi cục cũng không thấy đâu nữa. Mẹ khoe bà nội, bà ấn ấn kiểm tra bảo may thế đúng là hết rồi. Rồi bà kể, ngày xưa, bà đẻ bác Nhã cũng thế, cũng bị tắc nhưng không có máy vắt như bây giờ nên bà phải nhờ người lớn mút hộ. Bây giờ hiện đại nên con cháu sung sướng hơn bà ngày xưa.
Mẹ thật sự rất vui mừng khi hiện tượng tác tia sữa không còn nữa. Cũng may mẹ phát hiện sớm không thì phải đi chích mệt lắm. Ôi cái sự nghiệp làm mẹ vĩ đại mà gian nan quá. Mẹ yêu con. Bố yêu con. Chúng mình yêu nhau mãi nhé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT