Sự phát triển
của bé

Thế là quá đủ cho một người mẹ bình thường như mẹ

Chỉ thế là đủ. Thế là quá đủ cho một người mẹ bình thường như mẹ. Con trai yêu ạ.

Con trai của mẹ.
Cuối tuần vừa rồi, mẹ đi mua đồ gửi đi cho bố và cho con. Tổng số tiền chi ra cho bố con là hết 1 triệu đấy. Mẹ lâu lắm rồi chưa mua được cái gì cho mình đâu nhé.
Bố gọi điện về bảo sắp có người sang nên nhắn mẹ mua cho bố 3 gói cafe mỗi gói to có 50 gói nhỏ ấy; 4 hộp trà liptong; phấn rôm; xịt khử mùi hôi chân; vài đôi pin con thỏ lắp vào chuột máy tính ấy. Mẹ đi mua cho bố con chỗ đó hết 490k đấy.

Thế rồi, mẹ lại sà vào hàng quần áo của con. Đấy, nếu mà mẹ không rút tiền chắc chắn mẹ sẽ không tiêu. Mẹ sẽ kìm cái thú tiêu tiền của mẹ lại. Nhưng vì mẹ rút tiền mua đồ cho bố, cái này là bắt buộc thế nên lại rút hơn tí rồi cố súy cho cái thú của mẹ đó là chọn mua quần áo cho con. Đúng là tốn kém mà. Nhưng mẹ vẫn muốn mua cho con đồ ấm áp mà tử tế tí. Không cần sịn quá nhưng phải đẹp đẹp tí là ok mà. Giờ nhà mình cũng không có điều kiện để mà mua sắm đồ sịn nữa rồi. Mẹ mua cho con 1 bộ quần áo bông; 1 quần lót nỉ ấm; 1 áo nỉ ấm; 1 áo dài tay mỏng mặc lót trong; 1 cái mũ thế là cũng mất 500 rồi con ạ. Tối về, bác Nhã lại mua cho con áo khoác 350k nữa. Mẹ mua cho con 1 đôi giầy và một gói mì udon về mẹ thay đổi bữa cho con nữa. Nguyên chỗ đó thôi, ngày hôm đó con của mẹ đã tiêu mất của mẹ và bác là hơn 1 triệu rồi đấy. 

Mua về cụ và bà thử cho con rồi yêu cầu mẹ đi đổi lại áo. Vì cụ và bà bảo là nó chật quá so với con. Thực ra thì nó không chật đâu nhưng bà và cụ cứ thích nó phải rộng rộng tí để con mặc được lâu. 

Mẹ thì không cần con mặc lâu, chỉ cần con mặc vừa ở thời điểm của năm nay thôi. Mùa năm sau mẹ lại mua quần áo mới cho con. Giờ quần áo cũng rẻ, kinh tế cũng không đến mức khó khăn quá như ngày xưa mà mẹ phải mua quần áo rộng thùng thình cho con để con mặc đến vài năm. Như thế thì xấu lắm. Giờ ăn mặc phải vừa người vừa gọn mà phải vừa đẹp nữa cơ. Mẹ thích thế. Bố mẹ đi làm cũng chỉ để cho con có cuộc sống đủ đầy như con người ta thôi mà. 
Con vẫn còn mấy đôi gang tay bố mua bên Thái cho con nữa đấy. Đảm bảo ấm. Thế nên mẹ không phải mua gang tay cho con nữa rồi. hii.
Thế nên con trai của mẹ ngoan nhé. 
Con trai của mẹ ăn ngon, ngủ kỹ nhé.
Con trai của mẹ đừng ngã nhiều nhé.
Cứ yêu mẹ như bây giờ con đang yêu.
Cứ thương mẹ như bây giờ con đang thương.
Thế là mẹ vui mừng.
Mẹ không cần con tài giỏi ông nọ, bà kia. Mẹ chỉ cần giờ và cả sau này, con khỏe mạnh, ngoan ngoãn và có cuộc sống yên ổn.
Làm mẹ…
Chỉ thế là đủ.
Thế là quá đủ cho một người mẹ bình thường như mẹ.
Con trai yêu ạ.
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT