Sự phát triển
của bé

Thôi thúc làm việc

Trời chẳng có mắt. Không có mắt.

Ngày hôm qua, mẹ quyết định phải làm việc thật nhiều con trai ạ. Vì trách nhiệm với cả đôi bên giờ với mẹ là trách nhiệm thật sự rồi. Mẹ không thể duựa dẫm vào ai nữa rồi.
Ngày hôm qua, mẹ nhận được nhuận bút của Marrybaby. Mọi lần nhuận bút ấy với mẹ chẳng là gì cả, vì mẹ cũng nghèo thật nhưng số tiền ấy cũng chẳng tiêu được gì. Mẹ tham gia MB chủ yếu là vui và chia sẻ với các mẹ việc chăm sóc các con cho tốt, thế hệ tuương lai của cả một đất nước. Thế nhưng hôm qua, nhận được nhuận bút mẹ vui lắm. Vì giờ với mẹ, thật quan trọng vì số tiền ít ỏi ấy cũng sẽ làm được việc gì đó có ích,. Trách nhiệm của mẹ giờ nặng quá rồi. Vì tình thương yêu, trách nhiệm ấy ngày càng đè nặng lên vai mẹ, tim mẹ. Thế nên bây giờ, cứ tích lũy dần dần con trai ạ. Từng đồng một từng đồng một đều có ích với mẹ từ bây giờ trở đi.
Mẹ đã định viết bài cộng tác viên với bác Duy Hưng báo Đại Đoàn Kết. Mẹ có làm việc qua với bác rồi. Bác đã định hướng cho mẹ viết mảng nào và viết như thế nào. Mẹ cũng đã làm việc với những đồng nghiệp cũ. Trước tiên chưa có giấy giới thiệu, thì mẹ sẽ đi cùng các bác để lấy tư liệu trên danh nghĩa của các bác rồi. Về mẹ sẽ tự viết, tự chụp ảnh để đăng. Có thể ban đầu là như vậy. Sau đó lâu dần mẹ sẽ có thể xin được giấy giới thiệu và mẹ sẽ tự đi con trai ạ. Số tiền cộng tác viên với bác Hưng chắc không nhiều, vì mẹ có hỏi qua bác Thứ rồi. Nhưng thôi mẹ cứ tích lũy từng tí một. Một phần vì mẹ còn nhớ nghề, muốn cái phiêu diêu của nghề. Mẹ muốn đi cơ sở tận hưởng cái cảm giác thú vị ấy. Một phần mẹ cũng muốn kiếm thêm, kiếm thêm dù chỉ là 1 ít mỗi tháng thôi cũng được.
Mẹ cũng có dự tính cộng tác thêm với một vài báo khác để làm và viết bài. Hi vọng mọi thứ suôn sẻ. Hi vọng mẹ có sức khỏe để làm hết những việc ấy. 
Ban đầu sẽ là hạt gạo. Dần dần sẽ là hạt ngô. Lâu dần sẽ là cả 1 quả bí to đùng con trai ạ. Kiến tha lâu cũng đầy tổ con nhỉ. 
Mọi việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến tất cả mọi người trong gia đình nếu đau đớn và gục ngã. Nhưng mẹ không thể thế. Mẹ còn có trách nhiệm của con cả trong gia đình. Mẹ phải có phận sự chăm sóc, báo hiếu và phụng dưỡng ông bà nữa. Mẹ và dì sẽ làm điều đó. Vì mẹ và dì yêu ông bà của con. Thương ông bà của con. Và phải có trách nhiệm với tình thương ấy con trai ạ. Sau này con lớn lên, hi vọng con nhận ra trách nhiệm của mình với ông bà hai bên của con. Con trai đừng làm mẹ thất vọng nhé.
Còn bố, dù bố có quyết định thế nào thì giờ với mẹ cũng không còn quá quan trọng nữa. Hi vọng bố con biết cảm thông cho mẹ. Hi vọng bố con có thể đáp ứng yêu cầu của mẹ. Hi vọng là thế. 
HI vọng đừng có gì khó khăn, khổ ải xảy đến với gia đình nhà ngoại con nữa. Ông bà ăn ở hiền lành, phúc đức được lòng mọi người, nỡ sao ông trời gieo ác. Trời chẳng có mắt. Không có mắt. 
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT