Sự phát triển
của bé

Trị cảm cho bạn Bo

Các mẹ biết không trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi, chuyện khò khè là chuyện thường xuyên phải không? không trẻ nào là không khò khè hết, tuy nhiên uống thuốc thì không nên, các mẹ dùng những biện pháp dân gian cho bé dùng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến bé !

Hôm mẹ bin đi rà đẹn cho bạn Bo, nói đúng hơn là lễ đi những mụn đẹn ( hay còn gọi là nấm lưỡi), nếu để lâu ngày có thể khiến trẻ bị tưa lưỡi rất đau con sẽ không chiu bú. Vì trẻ sơ sinh những tháng này rất dễ bị trào ngươc dạ dày, do chúng ti sữa và gượng mình là trào ngược lên lại, chuyện thường ngày của các con mà. Bác sĩ bày cho mẹ bin cách làm hạt nén để giảm cảm cúm cho bé, thế nên mẹ bin về làm và giờ chia sẽ lại cho cả nhà có con nhỏ nhé !

Nguyên liệu: Hạt nén tròn to, Kim, chỉ màu trắng

Mẹ gấp chị lại làm 4, sau đó sâu qua Kim  gấp lại một lần nữa là chỉ thành 8, mục đích làm 8 để cho dây chỉ chắc khó bj đứt và ảnh hưởng đến tay của con nhỏ.

Sau đó mẹ dùng dây chỉ và kim đó để thâu từng hạt nén lại với nhau, hạt nén hay còn gọi là hành tăm, một loại gia vị dùng để nấu ăn, tác dụng khử mùi tanh của thịt gà,  nhà ai nấu thịt gà đều dùng nén ướp hết đó.

Giờ mẹ tạo thành vòng dài nhưng đừng cột thành vòng tròn nhé, sẽ khó đeo cho bé, mà mẹ hãy cuộc chỉ và cột hai hạt nén 2 đầu cho chắc, khi cho bé đeo mẹ chỉ cần vặn 2 hạt nén hai đầu lại là xong nha.

Và giờ thì đeo cho con thôi nào, đôi bàn tay bé bỏng của con và thói quen mút tay hay huơ qua huơ lại trên mặt sẽ giúp bé con hít hà mùi nén, giúp bé giải cảm một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến bé. Nếu bé 6 tháng tuổi trở lên mẹ có thể may cái túi nho nhỏ đeo vào gần cổ áo cho  bé.
Ngoài ra để giải cảm cho bé dưới 6 tháng tuổi mẹ hái lá tía tô hoặc lá diếp cá để xay và nấu nước uống, đây là kháng sinh tự nhiên giúp giải cảm cho bé tốt lắm. Bé bú mẹ sẽ bú kháng sinh tự nhiên này qua giúp giải cho bé nhé các mẹ.Hoặc mẹ nấu cháo hành tăm kèm lá tía tô ăn cho bé bú nhé ! Cùng kết hợp cho bé mau khỏi nha mẹ.

Bạn Bo vui chơi và cười rất thooải mái mà không biết là mẹ đã đeo nén cho em hhihi

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT