Sự phát triển
của bé

Trời trở lạnh

Nhưng khổ nỗi, lương mẹ chưa có, lương bố cũng chưa có, trong người mẹ giở chỉ còn có 450k tiêu từ giờ đến lúc nhận lương cuối tháng. Tiền ăn tháng này, mẹ còn chưa nộp cho bà. Tiền trợ cấp thất nghiệp cuối tháng mẹ cũng mới được lấy. Mà bao nhiêu khoản cần phải chi tiêu. Cưới xin, ma chay, giỗ chạp. Làm người lớn điên đầu lắm con ạ.

Trời trở lạnh, chỗ quần áo mẹ mới mua cho con có tác dụng đúng lúc. Mẹ vừa giặt xong đã kịp khô cho mấy ngày lạnh này. Con tha hồ ấm áp lúc mẹ không có nhà.
Trời lạnh, đêm qua con không ngủ được. Mẹ đã thay chăn cho con rồi mà do giường chưa có đệm nên vẫn lạnh. Cả hai mẹ con đêm qua ngủ cũng không yên giấc tí nào. Con lồm cồm bò dậy rồi ngồi dậy. Mẹ lại ôm con vào lòng cho con ti rồi con lại ngủ tiếp. Con ti cả đêm như thế đến vài lần. Vậy nên đến sáng, lúc vắt sữa cho con mẹ cũng không vắt được bao nhiêu. Mẹ vắt được có 60ml sữa cho con thôi. Lại không có sự hỗ trợ của con nên lượng sữa vắt được càng ít con trai ạ. Tối về mẹ tìm chăn trải xuống dưới giường để đêm mẹ con mình nằm cho ấm nhé. Rồi con cố đợi đến khi về nhà mới, em trải đêm cho con tha hồ ấm luôn. Hai mẹ con lại tha hồ ngủ ngon luôn.

Mấy hôm nay, ở nhà cụ với bà đóng bỉm cho con cả ngày. Mẹ dặn cụ với bà thế. Mẹ đang dùng merries cho con. Tuy nhiên mùa đông lại đến, để mẹ đong đếm lại tình hình tài chính của mình rồi có khi cho con dùng lại Goon. Vì M hơi đắt mà dùng ngày khoảng 4 cái thì cũng hơi tốn kém. Con ngủ cả đêm và sáng ra bỉm nhẹ bẫng nên cũng phí. Cơ bản là dùng Goon con cũng hợp, dùng từ lúc đẻ đến giờ con chưa hăm lần nào nên mẹ tin tưởng Goon. Có khi thế con nhỉ. Chứ không cái khoản tiêu 5 triệu/tháng mà bố mẹ đề ra chắc không thực hiện được mất.
Mẹ bảo đi mua sưởi dầu về sưởi cho con vào mùa đông cho đỡ lạnh mà con trai của mẹ không bị khô da. Đèn sưởi bóng điện kia khô da lắm con ạ. Năm ngoái mẹ nằm mà da khô ráp khó chịu lắm ấy. Nhưng khổ nỗi, lương mẹ chưa có, lương bố cũng chưa có, trong người mẹ giở chỉ còn có 450k tiêu từ giờ đến lúc nhận lương cuối tháng. Tiền ăn tháng này, mẹ còn chưa nộp cho bà. Tiền trợ cấp thất nghiệp cuối tháng mẹ cũng mới được lấy. Mà bao nhiêu khoản cần phải chi tiêu. Cưới xin, ma chay, giỗ chạp. Làm người lớn điên đầu lắm con ạ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT