Sự phát triển
của bé

Trước giờ đi học

Con trai bắt đầu muốn làm theo ý mình rồi

Buổi sáng mùa thu, tiết trời xe lạnh. Ngày nào trước khi đưa con đi học mẹ cũng mặc áo dài có ống tay cho con. Tự nhiên hôm nay con lại giở chứng nhất quyết không mặc.
Mẹ nài nỉ : “Con mặc áo vào đi, đi đường lạnh lắm đó”
Con : “không mặc đâu, nóng lắm”.
Mẹ ” Con không mặc đi đường lạnh rồi lại ốm thì sao?”
Con : vẫn lắc đầu ngoay ngoảy : không”
Mẹ dỗ không được quay sang ép. Mẹ cứ thế mặc áo vào cho hắn. Hắn khóc như bị ai đánh không bằng. Mẹ bỏ ngoài tai tiếng khóc của hắn và tiếp tục mặc áo. Mặc áo xong mẹ nổ máy tính đi thì hắn lấy tay tắt thìa khoá đi, khóc và bắt mẹ cởi áo ra bằng được. Trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu trời. Mẹ phải cởi chiếc áo dài ra cho hắn mới có thể đi được.
Đi khoảng gần 1 km thì thấy tay hắn bắt đầu nổi ra gà lên. Mẹ đi chậm lại.
Mẹ hỏi ” Con thấy lạnh chưa?
Con : gật
Ban nãy mẹ bảo con mặc áo sao con còn khóc, bắt mẹ cởi ra, con như thế là hư rồi đó nhá. Mẹ nói thì phải nghe lời mẹ chứ. Giờ mẹ mặc áo vào cho nhá.
Con: gật tiếp.
Thế là mẹ dùng xe lại, lấy ngay cái áo trong balo con ra và mặc vào. Hắn im im như hối lỗi. Và hai mẹ con tiếp tục hành trình đến trường.
Bài học của mẹ có được hôm nay chính là: Khi con ương bướng, thích làm theo ý mình mẹ nên để con tự trải nghiệm ý định của mình và nhận thấy kết quả từ ý muốn đó. Có như vậy con mới nhớ lâu và biết nghe lời mẹ hơn”. Cái này giống như tạo ra bài học cho con nữa.
.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT