Sự phát triển
của bé

Ức chế công việc

Thôi thì mẹ cứ làm, cứ là mẹ thôi. Bao giờ lại đuổi, mẹ lại nghỉ. Lúc đó mẹ sẽ rời xa nhà nước tìm việc gì đó để làm tư nhân cho thoải mái. Cứ chờ đến lúc đó.

Mấy hôm nay, mẹ hơi bức xúc trong công việc con trai ạ. 
Chả là mẹ chuyển sang bên này làm, trước kia có khoản nhuận bút hàng tháng. Dù không nhiều bình quân tháng chỉ 300 nghìn nhưng với số tiền lương ít ỏi bên này thì 300 mẹ cũng gần mua cho con được bịch bỉm rồi. Mẹ chấp nhận điều ấy. Lương ít nhưng mẹ có thời gian cho con trai của mẹ. Đêm hôm không phải thức khuya viết bài. 
Nhưng khi mẹ làm được vài tháng tự dưng lại có kẻ ghen ăn tức ở, nọ nọ kia kia, thế là khoản nhuận bút ấy của mẹ bị cắt con trai ạ.
Trước kia với mẹ 500 nghìn không là gì vì mẹ kiếm được, lương mẹ cao, nhuận bút mẹ cũng có thể nói là dồi dào. Nhưng giờ sang bên này lương 2,3 triệu thôi nên số tiền 300 nhuận bút ấy cũng giúp ích rất nhiều. Bây giờ tiền với mẹ sao mà quý đến thế. Nhưng đã bị cắt. Nó bị cắt rồi con trai ạ. Buồn quá. ức chế với những kẻ rỗi việc quá con trai ạ.
Mẹ đang có nguy cơ chuyển sang trung tâm thông tin thư viện nữa. Mà sang bên đó, không biết mẹ có phải trực tối và thứ 7 không nữa. Nếu mà trực tối với cuối tuần thì mẹ điên mất. 
Đúng là đi xin việc, không quan hệ, không mất tiền thì dù có vào được, có được người đời cho là giỏi giang như mẹ thì khi vào làm việc rồi cũng sẽ bị chèn ép đủ kiểu thôi. Mẹ không có ai chống đỡ nên giờ như con tép đập cái là bẹp rồi. Mẹ không có tiền có quà để cám ơn nên các khoản mẹ nhận được dần dần cũng bị thu hồi. 
Mẹ đi làm bao nhiêu năm mà vẫn con non dại lắm. Thế mà không nghĩ ra nguyên nhân đâu con trai ạ cho đến khi bác ấy chỉ ra lý do vì sao, cho đến khi ông kia mặt dày chỉ là lý do vì sao mẹ lại thế. 
Giờ có vẻ như mẹ khôn ra tí rồi ấy. Nhưng mẹ chán cái cảnh lậy lục người ta rồi quà nọ cáp kia rồi. Nhà nước nơi nào cũng thế. 
Thôi thì mẹ cứ làm, cứ là mẹ thôi. Bao giờ lại đuổi, mẹ lại nghỉ. Lúc đó mẹ sẽ rời xa nhà nước tìm việc gì đó để làm tư nhân cho thoải mái. Cứ chờ đến lúc đó. 
Haiz.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT