Sự phát triển
của bé

Viết cho ngày sinh nhật của con gái mẹ

con đã 2 tuổi rồi, mẹ đã cùng con trãi qua một chặng đường có cả vui, buồn, hạnh phúc. chúc con sinh nhật vui vẻ nhé.

Con đến với mẹ như một món quà mà ông trời ban tặng. Thời gian mẹ mang thai con là thời gian mà áp lực công việc của mẹ nhiều nhất, suốt ngày mẹ vùi đầu vào máy tính, ngày nào cũng nhìn mấy con số hoa cả mắt, không những làm ngày mà còn làm đêm. Cũng may ba mẹ ở xa nên ba con không biết mẹ đi làm nhiều như thế nên mẹ không bị la.

Mẹ còn nhớ cái ngày mẹ sắp sinh con, mẹ đã lên kế hoạch làm hết tất cả mọi thứ bàn giao rồi mới sinh con vậy mà con đòi chui ra sớm hơn 2 ngày mọi dự định của mẹ đều tan thành mây. Nữa đêm ba phải chạy từ công trình về nhưng mẹ vẫn chưa đau lắm,  sáng hôm đó dù đã đau bụng nhưng mẹ vẫn lì lắm, mẹ lên cơ quan bàn giao công việc xong ba chở mẹ vô viện khám lại để xin giấy chuyển viện. Bác sỹ hỏi mẹ “ sáng không ăn gì à?” mẹ nói mẹ vội nên chưa ăn gì cả. Thế là bị bác sỹ la cho một trận, nói có con thì phải ăn cho nó có năng lượng. mẹ cười trừ thôi chứ biết sao. Đợi mãi không có giấy chuyển viện ba chở mẹ đi xuống bệnh viện tỉnh luôn. Đi nữa đường thì xe thủng lốp, thế là phải dắt bộ cũng may mợ con chạy sau thấy vậy chở mẹ đi trước còn ba dắt xe đi vá rồi xuống sau. Mẹ xuống tới nơi hơn 9h sáng làm thủ tục nhập viện xong lúc này bụng cũng hơi đâu thôi. Mẹ đi sinh có dì thu, có mợ ba và ba con. Ba người cứ ép mẹ ăn liên tục, nào là uống sữa, nào là ăn yến, rồi ăn cơm, rồi ăn cháo. Buổi chiều bụng mẹ đau nhiều hơn, đau từng cơn đau lắm con gái ak, nhưng nghĩ tới con nên mẹ cố chịu đựng. hơn 6h chiều các bác các chú với bà nội lên, mẹ vẫn chưa sinh, 9 giờ tối mẹ bắt đầu vô buồng đẻ. Từ sáng tới giờ phòng đẻ chưa có ai đẻ được chỉ rặn hết sức và đưa lên phòng mổ thôi.  Mẹ hơi lo lắng cơn đau mỗi lúc một nhiều, đau dồn dập. bác sỹ hướng dẫn mẹ rặn làm sao để con ra được. mẹ cố gắng cuối cùng nghe thấy tiếng khóc của con, mẹ hạnh phúc vô cùng.

Bác sỹ đặt con đỏ hỏn lên bụng mẹ. mẹ đã được nhìn thấy con gái của mẹ. khoảnh khắc đó là khoảnh khắc mà không bao giờ mẹ có thể quên được. bao nhiêu đâu đớn mẹ đều quên hết. Con gái mẹ hấu ăn lắm, mẹ mới sinh nên chưa có sữa con cứ khóc ầm lên ba phải mua sữa non cho con uống, con người ta uống 1 lần là no con thì cứ 15 phút uống nữa ống không cho uống thì khóc. Mẹ bị xót nhau nên mình phải ở lại bệnh viện 1 tuần, một tuần sau hai mẹ con mới được về ngoại. Đôi chân không hoàn hảo của con cũng là nhờ bà ngoại nắn lại cho nó thành bình thường. Đầy tháng con là một ngày kinh hoàng với mẹ hôm đó ba con uống say việc nhỏ bằng viên kẹo mà ba làm to như con voi còn đòi tự tử nữa. mẹ buồn, buồn nhiều lắm. Mọi chuyện rồi cũng qua đi nhưng mẹ thì không bao giờ mẹ quên, tại sao ba con có thể làm như thế. Bà nội con lên bà ngoại đã vất vả như thế nào ba con ở xa đâu có biết. bà ngoại con vừa phải chăm mẹ vừa phải chăm bà nội con ba con còn đòi gì nữa. đó là lý do mẹ không muốn bất kỳ ai ở nhà nội lên nhà ngoại cả dù mình có tốt với họ họ cũng không biết điều, mẹ không muốn làm ông bà ngoại buồn vì mẹ nữa.

Có một lần con bệnh con bị sốt cao co giật, ở nhà ngoại không ai bị bệnh này nên khi nhìn thấy con như vậy ai cũng hoảng sợ. Ông ngoại cũng khóc vì con. Mẹ gọi ba về đưa con đi khám, vì không biết nên không cho con uống thuốc lại chở con về trời nắng nên con bị co giật lần 2  trên đường về. cả ba và mẹ đều hoảng hốt may lúc đó có bạn mẹ chạy ngan thấy vậy quay lại chở con và ba xuống viện còn một cô chở mẹ đi sau. Con nhập viện. bác sỹ nói con bị sốt siêu vi phải điều trị một tuần, con sốt  liên tục 3 ngày ngày thứ tư thì con bắt đầu đỡ sốt. Cũng may là có dì Thu chứ một mình ở viện thì không biết làm sao. Rồi con cũng khỏe xuất viện về ba mừng quá ôm con chạy ra xe taxi một mạch không mang đồ dạc gì hết. Lúc mẹ gọi điện ba đã cho taxi chạy một đoạn rồi. mẹ hỏi chứ không mang đồ dạc về ak. Thì ba mới nói chú taxi quay lại. Ba định để mẹ chở hết đồ về hay sao không biết. chú taxi nói hỏi ba có đồ đạc gì không ba nói có mình con nhỏ này thôi nên chú mới cho xe chạy. chịu hết nổi ba con luôn.

Ngày tháng rôi qua con đã được 1 tuổi rồi. Thôi nôi con mẹ đưa con về nội làm, mẹ không muốn như hôm đầy tháng nữa. Ba con làm thôi nôi cho con to lắm, mẹ kệ ba có thì ba làm chứ mẹ nghèo lắm mẹ chỉ muốn làm sơ sơ thôi. Cũng may thôi nôi con không có chuyện gì xảy ra. ở nhà nội chán lắm cứ  tổ chức cái gì thì trước sau gì cũng có đánh nhau, nên mẹ sợ về nội. Nhanh thật đấy mới đó mà giờ con gái của mẹ đã hai tuổi rồi, con gái bé bỏng ngày nào của mẹ giờ đã biết đi biết chạy, biết nói biết hát còn biết nịnh mẹ nữa. ba đi làm xa chuỗi ngày thơ bé của con chỉ có mẹ, dì và ông bà ngoại. mẹ mong con luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn nhé.  Sinh nhật con mẹ không đặt bánh kem, không có nến cũng không có quà vì mẹ nghĩ con gái của mẹ còn nhỏ không nên phô trương. Mai mốt con lớn rồi nếu con thích mẹ sẽ làm cho con. Chúc con gái mẹ sinh nhật vui vẻ.

20170220-0003-400x533

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT