Sự phát triển
của bé

Yến hấp đường phèn

Nếu các con lười ăn mẹ cũng có thể làm cho con ăn để các con ăn ngon miệng hơn, khỏe hơn nhé.

Hôm trước, mẹ Kem  có mua tổ yến về bồi bổ cho ông nội Kem. Một hộp tổ yến nuôi cũng được 8 tai nhỏ nhỏ. Yến chưa sơ chế. Thế nên cuối tuần vừa rồi, có thời gian mẹ Kem làm tổ yến cho ông nội Kem ăn.
Mẹ Kem chia sẻ món yến hấp đường phèn. Các mẹ nếu có thể hãy mua về chế biến tẩm bổ cho ông bà nội ngoại của con nhé.
Yến này, nếu các con lười ăn mẹ cũng có thể làm cho con ăn để các con ăn ngon miệng hơn, khỏe hơn nhé.

Cách làm
— Tai yến ngâm nước nguội 30-60 phút cho mềm. Lấy nhíp (các mẹ mua yến họ sẽ cho nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến) gắp bỏ lông khỏi yến.
— Sau đó, mẹ cho yến đã nhặt bỏ cơ bản lông vào rây lưới, rây qua rây lại để các lông tơ yến có màu trắng nổi lên thì gạt ra hoặc lông còn dính cả tí yến nặng rơi xuống bát nước. Làm vậy đến sạch, yến trắng, không còn tạp chất là được.
— Cho yến vào bát, bỏ đường phèn vào tùy mức độ thích ăn ngọt nhạt của người ăn. (ĐƯờng phèn mua yến cũng có sẵn trong đơn hàng)
— Đổ nước sâm sấp mặt yến.
— Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 30-45 phút.
— Đem ra dùng nóng.
Vài ngày mình lại làm một lần cho ông nội Kem ăn. Mỗi lần ăn là 1 tai luôn.
Ăn tổ yến rất tốt bổ dưỡng.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT