CÂU HỎI: Có nên bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu khi mới cấn thai?

Mình vẫn nghe các chị mang bầu đi trước bảo phải bổ sung canxi và sắt cho mẹ bầu khi mới mang thai để cho thai nhi đủ chất. Nhưng khi đọc trên mạng thì lại nói, chỉ cần bổ sung canxi và sắt khi đi khám thai xét nghiệm mà thiếu canxi, sắt mới cần uống.
Nghe vậy nên mình cũng băn khoăn quá, các mom cho mình ý kiến với nhé!

 

1000 ngày vàng Đại diện 1000ngayvang.vn trả lời:

“Chào bạn,

Trong quá trình phát triển mỗi ngày của mình, thai nhi cần một lượng sắt và canxi từ mẹ để đảm bảo cho việc sản xuất tế bào máu và sự lớn lên từng ngày của hệ xương và răng. Vì vậy, việc bổ sung sắt và canxi cho bà bầu cực kỳ quan trọng. Thông thường, mỗi ngày, bầu cần bổ sung khoảng 1.000 – 1.200 mg canxi và khoảng 600 mg sắt mỗi ngày. Ngoài những thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể uống thêm thuốc sắt và canxi. Tuy nhiên, phải được sự đồng ý của các bác sĩ. Bởi bên cạnh những tác hại của việc thiếu sắt và canxi, bổ sung thừa cũng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thừa sắt có thể làm tăng nồng độ sắt tự do trong máu thai nhi, đồng thời làm tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu của mẹ. Tương tự, thừa canxi có thể khiến thai nhi bị thóp kín sớm, dị dạng xương hàm, làm giảm sự trao đổi chất của mẹ và bé.

Nếu muốn uống bổ sung sắt và canxi, bạn cũng nên lưu ý đây là 2 loại chất khá “kỵ” nhau. Vì vậy, bạn không nên uống viên thuốc sắt cùng với sữa hoặc ăn những thực phẩm giàu sắt khi uống bổ sung canxi. Vì canxi sẽ làm cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể, khiến lượng sắt bạn vừa tiêu thụ biến mất hoàn toàn.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. Thân!”

 

Mình vẫn nghe các chị mang bầu đi trước bảo phải bổ sung canxi và sắt cho mẹ bầu khi mới mang thai để cho thai nhi đủ chất. Nhưng khi đọc trên mạng thì lại...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT