CÂU HỎI: Có nên uống nước cam trong ba tháng đầu tiên của thai kì?

Làm mẹ lân đầu nên cái gì cũng bỡ ngỡ, dù đã tìm hiểu và dắt lưng một ít kinh nghiệm từ các diễn đàn, từ các mẹ đi trước nhưng khi bước vào thực tế vẫn rất bỡ ngỡ. Mình vẫn nghe nhiều người nói, trong thai kì nên uống nước cam tươi để bổ sung canxi và tăng chất đề kháng cho mẹ bầu? Thế nhưng, nhiều người khuyên, uống nước cam thường xuyên ngay khi có bầu, nhưng có người lại nói,ba tháng đầu thai kì chưa nên uống nước cam.Mình biết tác dụng của nước cam tươi,nhưng khi nghe vậy thực sự mình rất hoang mang.Mong các mẹ trên diễn đàn và chuyên gia giải đáp giùm mình với  “Có nên uống nước cam vào ba tháng đầu của thai kì hay không? và cách uống hợp lí?”


Cảm ơn các mẹ và chuyên gia. Chúc các mom một thai kì khỏe mạnh!

MarryBaby Đại diện MarryBaby trả lời:

“Chào bạn,

Cam là một trong những thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao. Vì vậy, ăn cam và uống nước cam là cách đơn giản nhất để tăng cường vitamin C, tăng cường chất đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bà bầu ăn cam hoặc uống nước cam thường xuyên cũng giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng bà bầu cũng không nên uống quá nhiều nước cam. Bởi trong nước cam có hàm lượng a-xit khá cao, có thể gây hại men răng.

Đối với những mẹ bầu đang gặp các vấn đề về tiêu hóa thì không nên uống nước cam, bởi nước cam sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây ra tình trạng ợ nóng và có thể khiến bệnh dạ dày tiến triển nặng nề hơn. 

Thân!”

Làm mẹ lân đầu nên cái gì cũng bỡ ngỡ, dù đã tìm hiểu và dắt lưng một ít kinh nghiệm từ các diễn đàn, từ...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT