CÂU HỎI: Mẹ bầu ăn quả óc chó như thế nào để con thông minh

Mình đã làm mẹ nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về việc ăn uống đủ chất cho con phát triển toàn diện và thông minh ngay từ trong bụng mẹ….
Mình đã làm mẹ nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về việc ăn uống đủ chất cho con phát triển toàn diện và thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Qua tìm hiểu mình thấy ngoài việc bổ sung DHA qua thông việc ăn uống hàng ngày còn nên bổ su​ng cả axit béo Omega 3 và các chất khác. Đợt này Marrybaby.vn tổ chức cuộc thi 40 tuần yêu thương là một cơ hội tốt cho mình được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của các chuyên gia và mẹ bầu để chuẩn bị đón bé thứ 2 được tốt hơn.
Axit béo Omega 3 là một loại axit béo không no, là tiền chất của DHA và EPA. Omega 3 rất cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể. Cơ thể không tự tổng hợp được Omega 3 mà mình phải bổ sung trong các loại thức ăn hàng ngày thông qua các loại thực phẩm như cá hồi, gan cá thu và các loại hạt như óc chó, hạt bí ngô, vừng…

Quả óc chó vốn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Trong quả óc chó có chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne… Đặc biệt hàm lượng Omega-3 lớn hơn 3 lần trong cá hồi, và các loại axít hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Vậy trong quá trình mang thai mẹ bầu ăn quả óc chó như thế nào là hợp lý (mỗi ngày ăn bao nhiêu quả), ăn trong giai đoạn nào và ăn bao lâu là tốt nhất cho thai nhi ạ. Mong nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia và các mẹ thông thái.

MarryBaby.vn

Đại diện MarryBaby trả lời:

 

“Chào bạn,

Không chỉ bổ sung vitamin E và omega-3, óc chó còn cung cấp một lượng a-xít hữu cơ  có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh và đặc biệt thúc đẩy quá trình tạo máu và làm liền miệng vết thương. 

Óc chó có thể được xem là một món ăn vặt dinh dưỡng mẹ bầu nên “thủ” sẵn để nhâm nhi bất cứ khi nào cảm thấy buồn miệng. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ, giai đoạn thai nhi phát triển não bộ một cách nhanh chóng, thường xuyên ăn óc chó sẽ giúp bổ sung thêm chất béo cho sự phát triển của bé. Tuy tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều óc chó. Tốt nhất, chỉ nên ăn khoảng 4-5 hạt mỗi ngày để có thể tận dụng hết những dưỡng chất dinh dưỡng nhưng không gây hại cho bé.

Thân!”

Mình đã làm mẹ nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về việc ăn uống đủ chất cho con phát triển toàn diện và thông minh ngay từ trong bụng...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT