Chủ đề: ✔ Tâm lý phụ nữ khi chồng xa nhà ??

Bất kì một người phụ nữ nào cũng đều không muốn phải rơi vào hoàn cảnh phải xa chồng :

1. Cô đơn, tủi phận khi chồng xa nhà

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người mắc chứng bệnh chán chồng, chán vợ, thèm ngoại tình thì vẫn có những người vợ “thèm chồng” từng giờ, từng phút. Người ta nói tới cái cảnh “no dồn đói góp”, của những cặp vợ chồng phải ở xa nhau, nghe có vẻ hài hước, nhưng chỉ có những người trong cuộc mới cảm thấy thực sự nó là như thế nào. Những người phụ nữ chỉ còn biết: bên ngoài cười nụ bên trong khóc thầm, làm bạn với nỗi cô đơn. Người đàn bà khi đi lấy chồng là mong có một chỗ dựa vững vàng cho cuộc đời mình: chỗ dựa về vật chất, về tinh thần, tình cảm… người đàn bà như hoa hồng leo, người đàn ông như bức tường vững vàng. Nếu như, bức tường ấy không có ở bên mình, hẳn những nhánh hồng leo kia vẫn cố gắng vươn lên mà sống nhưng không thể tránh được cái cảm giác chòng chành, bất an trước sóng gió của cuộc đời. Cảm giác cô đơn, tủi khổ chắc chắn không thể tránh được đối với một người phụ nữ có chồng xa nhà.
Ông cha ta thường nói “ xa mặt cách lòng”, khoảng cách về không gian, thời gian rất nguy hiểm cho cả 2 vợ chồng. Nỗi cô đơn đã khiến cho rất nhiều người phụ nữ đã trót “siêu lòng” với những người đàn ông khác khi được họ được chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Ban đầu họ đến với người đàn ông khác bởi sự yếu mềm, cần sự chia sẻ, cần được chăm sóc nhưng rồi họ bị cuốn vào chuyện “ngoại tình” lúc nào không hay. Một số người phụ nữ sẽ không biết dừng lại, nhưng còn một số khác sớm nhân ra rằng đó chỉ là những giây phút bồng bột, ích kỷ, phù phiếm và biết dừng đúng lúc.

2. Vất vả khi phải xử lý mọi chuyện

Không có người đàn ông bên cạnh khiến cho người phụ nữ phải gánh vác mọi chuyện trong gia đình. Có những chuyện người phụ nữ có thể gánh vác được một mình, nhưng có những chuyện người phụ nữ không thể gánh vác được ( ví dụ như chuyện con bị ốm nặng phải vào bệnh viện, chuyện sửa điện,nước trong nhà, các công việc nặng nhọc cần người đàn ông gánh vác,…). Chính vì thế, khi chồng xa nhà, người phụ nữ vô cũng hoang mang và lo lắng không biết mình có thể xử lý hết được mọi chuyện trong gia đình hay không.

3. Mệt mỏi khi gặp phải tình huống khó xử

Ngoài những nỗi buồn, sự vất vả khi phải một mình xử lí mọi chuyện, nhiều người phụ nữ còn gặp phải tình huống khó xử khi chồng vắng nhà.

Điển hình cho trường hợp phụ nữ có chồng công tác xa nhà là phải thường xuyên phải đối mặt với những lời đàm tiếu, dị nghị và nghi hoặc của hàng xóm láng giềng. Bất kì một người đàn ông nào, dù là bạn bè, người quen hay thậm chí khách qua đường ghé vào hỏi thăm địa chỉ cũng rất có thể bị nghi ngờ là “có ý đồ”, từ đó người phụ nữ không dám giao lưu, nhờ vả hay trò chuyện với ai nữa vì sợ người ta lại nghi ngờ, trong nhà có việc gì hỏng hóc, cần sửa chữa, người phụ nữ phải gọi điện để bố đẻ đến sửa giúp chứ không dám nhờ anh hàng xóm nào. Biết là bản thân mình không có gì nhưng người phụ nữ vẫn tỏ ra lo sợ: “Tình ngay lý gian, chồng mình xa nhà nên người ta càng dễ đặt điều. Mà đâu phải chuyện gì mình cũng có thể thanh mình được. Tốt nhất là giữ mình mới mong giữ được hạnh phúc trước bia miệng tiếng đời.

Hoặc như chuyện chồng đi công tác xa nhà mà trong nhà chỉ có mỗi người phụ nữ và một người đàn ông ( là bố chồng ) cũng gây nên sự khó xử cho người phụ nữ.

Có rất nhiều những tình huống xảy ra buộc người phụ nữ phải đối diện khi chồng vắng nhà. Nếu không tinh tế điều tiết và tìm biện pháp phù hợp, nhiều chị em sẽ bị rơi vào những hoàn cảnh “tình ngay lí gian” khó có thể thanh minh hay giải thích. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định rằng, sự tin tưởng và động viên từ phía người chồng thân yêu sẽ là động lực để người vợ vượt qua được những khó khăn về sự vất vả cũng như những áp lực tinh thần mà họ phải đối diện.

4. Lo sợ chồng ngoại tình ..

Tủi thân vì xa chồng ,có nhiều chị đã suy nghĩ tới chuyện chồng mình ngoại tình, làm đời sống trở nên buồn bã và đầy nghi ngờ ..

SƯU TẦM

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT