Mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không?
Nước cốt dừa có hàm lượng chất béo cao. Vậy thì phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không? Cùng xem ngay lời giải đáp bạn nhé!
Nước cốt dừa là gì? Thành phần dinh dưỡng của nước cốt dừa
Nước cốt dừa là một loại nước được chiết xuất từ cơm của trái dừa tươi, có màu trắng đục, vị thanh ngọt và béo ngậy. Nước cốt dừa được tạo ra bằng cách ép hoặc lấy nước từ cơm dừa tươi, sau đó lọc để loại bỏ cặn.
Thành phần dinh dưỡng của nước cốt dừa thường có chứa:
- Chất béo: Nước cốt dừa chứa một lượng chất béo tương đối lớn, có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cụ thể, 1 cốc nước cốt dừa có khoảng 80g chất béo với hàm lượng chất béo bão hòa ở khoảng 50g.
- Kali và Magie: Nước cốt dừa là nguồn giàu kali và magie. Kali là một khoáng chất quan trọng để duy trì cân bằng điện giải và chức năng cơ bắp, trong khi magie cải thiện chức năng tế bào thần kinh cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh lý tim mạch.
- Vitamin: Nước cốt dừa có chứa v