Chủ đề: Kinh nghiệm mang thai mẹ không tăng cân mà con vẫn phát triển tốt.

Hồi mình mang bầu cu Din vẫn ăn mỗi bữa bình thường như khi con gái vậy. Các bữa phụ mình chủ yếu ăn hoa quả và uống sữa. Nghe nói sữa bầu uống nhiều chỉ làm tăng cân mẹ nên mỗi ngày mình chỉ uống có một cốc thôi còn lại là uống sữa tươi và đậu nành. Đặc biệt là thời gian mang bầu đúng mùa xoài chín. Qua tìm hiểu mình biết xoài rất tốt cho mẹ bầu nào là đẹp da, giúp dễ hấp thu sắt… nên mặc sức ăn. Mà đúng là da mình lúc đó rất mịn, không nhờn hay nổi mụn gì cả. Cũng có thể là do mình siêng rửa mặt bằng sữa rửa mặt sáng và tối nữa. Ngoài ra, mỗi ngày mình đi bộ khoảng 30 phút vừa khỏe, vừa đỡ mỏi, tối lại ngủ ngon. Trong suốt thai kỳ mình không biết cái gì gọi là phù chân cả.
Đến tuần 36 mình đi siêu âm, bác sĩ bảo chắc sinh cũng khoảng 3.2 kg nên ăn uống thêm nếu muốn bé sinh ra lớn hơn. Lúc đầu mình nghĩ thế là được rồi chứ con lớn quá sinh lại không tốt cho cả mẹ và con. Nhưng về nhà mẹ chồng mình bảo tháng cuối ăn bồi dưỡng thêm vào để có sức mà sinh con. Thế là suốt mấy tuần sau đó mình tích cực ăn. Sáng nào cũng hai quả trứng gà luộc, bữa nào cũng ăn vừng đen với lạc rang cùng với các thức ăn khác. Ngoài ba bữa chính, trưa ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ mình ăn còn ăn cháo cá chép, cháo gà, cháo chân giò.
Đến khi đi đẻ lên bàn cân cả hai mẹ con vừa tròn 60 kg. Mình tăng 14 kg so với khi chưa có bầu. Và bất ngờ hơn cả là cu Din sinh ra nặng 4 kg.
Lúc chưa sinh chỉ thích con vừa thôi cho dễ sinh nhưng khi nhìn thấy con chào đời bụ bẫm nhìn sướng lắm các mẹ ạ!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT