Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?
Rau tần ô hay còn có tên gọi khác là rau cải cúc được nhiều mẹ bầu lựa chọn vào thực đơn bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ của mình. Hãy cùng tìm hiểu mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không trong bài viết dưới đây!
Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?
Nhiều mẹ thắc mắc "Mang thai 3 tháng đầu an rau tần ô được không?" thì câu trả lời là CÓ. Rau tần ô có tính mát và rất an toàn cho mẹ bầu. Đây là loại rau được bác sĩ khuyên nên ăn vì chứa nhiều lợi ích cho bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Đặc biệt, rau tần ô là thực phẩm có chỉ số GI thấp tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Phụ nữ mang thai ăn rau tần ô sao cho đúng?
Để tiêu thụ rau tần ô đúng cách, mẹ bầu cần:
- Rửa sạch: Trước khi chế biến, mẹ cần rửa sạch rau tần ô dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn, thuốc bảo vệ thực vật và vi khuẩn. Tốt hơn, mẹ nên ngâm rau trong dung dịch nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút