Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
1/ Ăn gì trước khi mang thai – Axit folic
Ống thần kinh của trẻ phát triển từ những ngày đầu của thai kỳ. Vì vậy, nếu chờ đến lúc biết mình mang thai mới bổ sung axit folic, có thể bạn đã bỏ qua giai đoạn quan trọng của cục cưng rồi đấy. Ở Việt Nam, có khoảng 50% phụ nữ mang thai có hàm lượng axit folic không đủ chuẩn để bảo vệ bé cưng. Bạn nên dùng thêm vitamin và tăng cuờng bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây… Chú ý bổ sung ít nhất 400 mcg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai và khoảng 600 mcg axit folic trong thai kỳ.
2/ Ăn gì trước khi mang thai – Protein chất lượng cao
Theo nghiên cứu, một chế độ dinh dưỡng giàu protein có thể cải thiện chất lượng trứng và tăng từ 25 – 40% khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng. Để chuẩn bị cho quá trình mang thai, bạn nên bổ sung đủ 0,75g protein cho mỗi kg. Trứng, thịt gà, cá là những nguồn protein tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu là một người ăn chay, bạn cũng đừng lo lắng nhé! Họ hàng nhà đậu luôn sẵn sàng phục vụ. Không chỉ giàu protein mà hàm lượng sắt cũng vô cùng phong phú nữa đấy!
3/ Ăn gì trước khi mang thai – Omega 3
Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não của thai nhi. Bạn không cần chờ đến khi mang thai mới vội vàng bổ sung dưỡng chất này cho cơ thể mà nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Cơ thể cần omega 3 để suy trì sự hoạt động của hormone trong cơ thể. Tăng cường bổ sung hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân trong bữa ăn hằng ngày để đảm bảo lượng omega 3 cần thiết. Các loại dầu thực vật cũng rất giàu omega 3. Bạn có thể thêm chúng vào quá trình chế biến món ăn của mình.
4/ Ăn gì trước khi mang thai – Sữa và các thực phẩm giàu canxi
Theo tờ NewYork Times, những phụ nữ thường xuyên uống sữa nguyên kem mỗi ngày có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ khác. Ngoài ra, sữa chứa nhiều canxi và protein, giúp bạn chuẩn bị “nền móng” vững chắc để chào đón bé cưng trong thời gian sắp tới. Trung bình bạn nên bổ sung 1000 mg canxi mỗi ngày cho cơ thể.
5/ Ăn gì trước khi mang thai – Trái cây và rau xanh
Nếu không có thói quen ăn rau xanh và trái cây, bạn nên bắt đầu tập dần ngay từ bây giờ. Đó là một thói quen tốt và bạn cần duy trì hằng ngày để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Rau xanh và trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động khỏe mạnh của cơ thể.
6/ Những loại thực phẩm cần tránh
– Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao: Trước khi mang thai ít nhất 3 tháng, bạn nên hạn chế sử dụng những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ, cá bơn, cá thu lớn…
– Soda, các loại nước ngọt có ga, nước ép đóng hộp… là những thực phẩm bạn nên hạn chế trước khi bắt đầu kế hoạch sinh con của mình. Đây là những thủ phạm làm lượng đường trong máu bạn tăng cao và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.
– Rượu, bia và những thức uống có chứa caffein: Thông qua nhau thai, rượu, bia và các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non đối với mẹ bầu. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn nên tập làm quen với việc cắt giảm rượu để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh trong tương lại. Caffein cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn. Không nên sử dụng quá 200 mg caffein mỗi ngày.
MarryBaby
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.