Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Chưa rõ thông tin chùm ngây gây vô sinh có bao nhiêu phần trăm chính xác, nhưng nghiên cứu khoa học cho thấy chùm ngây rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Đó cũng là lý do nhiều hãng dược đã sản xuất viên nén chứa chiết xuất chùm ngây với mục đích chữa vô sinh, tăng cường tinh lực. Chả trách chùm ngây được gọi là “cây của sự sống”, bởi vì nó giúp tạo ra những sinh linh mới cho đời.
Thông thường, 85% các cặp đôi có con trong vòng một năm cố gắng. Vô sinh là khi bạn cố gắng thụ thai trong một năm nhưng vẫn thất bại.
Thông tin cho rằng phụ nữ dân tộc Raglai (một nhánh của dân tộc Chăm, sống tập trung ở tỉnh Ninh Thuận) thường uống nước sắc rễ chùm ngây để tránh thai. Nghĩa là trong thời gian uống nước rễ chùm ngây thì họ sẽ không “dính bầu”, tuy nhiên khi ngừng uống thì vẫn có thai trở lại bình thường.
Như vậy không thể nói chùm ngây gây vô sinh, làm triệt đường sinh sản của phụ nữ. Chỉ có thể nói đây là một loại cây mà rễ có tác dụng như thuốc tránh thai.
Ngoài thông tin trên thì không có một nghiên cứu nào khác nói rằng chùm ngây gây vô sinh cũng như tác hại lâu dài lên sức khỏe sinh sản của phụ nữ và nam giới.
Ngoài sự can thiệp của y học thì một phương pháp tự nhiên giúp tăng cường cơ hội thụ thai là ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Folate, sắt và kẽm đã được chứng minh là giúp cải thiện đáng kể năng lực thụ thai ở cả nam và nữ.
Mà chùm ngây lại rất giàu các vitamin và khoáng chất thiết yếu folate, sắt, kẽm. Ngoài ra còn có canxi, đồng, magie, phốt pho, kali, vitamin A, K, D, E và các vitamin nhóm B. Trong cuốn sách “Giá trị dưỡng chất của thực phẩm Ấn Độ” xuất bản năm 1989, chùm ngây được mô tả là:
Cả lá, hoa, hạt, quả và vỏ, rễ cây chùm ngây đều có thể tiêu thụ được. Tuy nhiên thành phần chứa nhiều dưỡng chất nhất là lá, đặc biệt lá chùm ngây khô có giá trị dinh dưỡng tăng 300-500%. Những dưỡng chất này rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, đủ khả năng thụ thai.
Nguyên liệu
Cách làm
Nguyên liệu
Cách làm
Rau chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất, protein và axit amino có tác dụng rất tốt, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt tốt với người vừa ốm dậy, phụ nữ mới trải qua sinh nở. Rau chùm ngây gây vô sinh là không có cơ sở. Mẹ hãy luân phiên thêm món này vào thực đơn hàng ngày để bữa ăn đậm màu phong phú nhé.
Xuân Thảo
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.