Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmĂn đu đủ tháng cuối thai kỳ có được không?
Em nghe nói tháng cuối thai kỳ không nên ăn đu đủ nhiều. Vì ăn nhiều bé sẽ bị vàng da. Có đúng vậy không các mom?
Vàng da thì bé nào sinh ra cũng bị hết mom, vàng da bệnh lý thì mới đáng lo còn sinh lý thì sẽ tự hết ạ.
Mình chưa nghe, nhưng mà những món bình thường mọi người kêu không tốt là mình hạn chế luôn. Phòng cho chắc nè
Câu trả lời là sai nhé mom .Nói chung, vì đu đủ là thực phẩm giàu β-caroten nên dù bà mẹ sắp sinh hay người bình thường ăn quá nhiều đều dễ bị nám hoặc vàng da, nhưng không liên quan gì đến vàng da sinh lý của trẻ sơ sinh. Sự hình thành vàng da là do da bị vàng do tích tụ bilirubin trong bào thai.
Khi mang thai ăn đu đủ được không?
Mặc dù ăn đu đủ có nhiều lợi ích nhưng đu đủ có tính lạnh nên những người bị lạnh bụng, suy nhược cơ thể không nên ăn nhiều, nếu không sẽ dễ bị tiêu chảy hoặc lạnh bụng. Tất nhiên, các bà mẹ tương lai không thích hợp ăn đồ quá lạnh, đu đủ có chứa một số nội tiết tố nữ nên dễ cản trở sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên ăn đu đủ cẩn thận nhé!
Mẹ cũng chú ý nên ăn đu đủ chín, vì nếu ăn đu đủ xanh thì có thể gây sảy thai.
Mom tham khảo ạ
Trong ba tháng cuối của thai kỳ, Đu đủ có thể gây chuyển dạ sớm bằng cách gây ra các cơn co thắt tử cung do enzyme 'papain' có trong nó. Trước những biến chứng này, nhiều phụ nữ chọn cách hạn chế ăn đu đủ khi mang thai. Các báo cáo cho thấy chảy máu hoặc xuất huyết từ mép của nhau thai cũng có thể do ăn đu đủ sống trong thời kỳ mang thai sau này.