Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBà bầu đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau hiệu quả 🤰🥗
Theo thống kê, có đến 70% phụ nữ mang thai gặp phải đau dạ dày trong thai kỳ. Nguyên nhân chính của bệnh lý này thường là do chế độ ăn uống không cân bằng, làm dạ dày co bóp gây đau. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm đau dạ dày trong thai kỳ.
Các bệnh về dạ dày mẹ bầu có thể mắc phải
Đau dạ dày ở mẹ bầu cũng có nhiều cấp độ khác nhau. Cấp thấp nhất là đau dạ dày thông thường, thường biểu hiện bằng các cơn đau ở vùng bụng trên hoặc giữa. Ở cấp độ này, mẹ bầu tuy gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nhưng chưa gặp nhiều nguy hiểm.
Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu đau dạ dày
Dạ dày là một bộ phận quan trọng thuộc hệ tiêu hóa, vì vậy mẹ bầu có thể giảm bớt cơn đau bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống.
Thực phẩm cần tránh
Với bà bầu đau dạ dày, các thực phẩm kích thích dạ dày tiết nhiều axit là các loại thực phẩm cần tránh, chẳng hạn như:
- Các thực phẩm có tính chua, nhiều axit như cam chanh, thức ăn nhiều chất béo…
- Các thức uống có chất kích thích như bia rượu, cà phê, chè đặc…
Mẹ bầu cũng chú ý không hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá để bảo vệ bản thân và thai nhi.
Thực phẩm nên dùng
Để giảm tình trạng đau dạ dày, mẹ bầu có thể sử dụng các loại thực phẩm không kích thích axit dạ dày, lại bổ dưỡng cho bé như:
- Rau củ quả nhiều chất xơ, không hoặc ít chua...
- Các món ăn không hoặc ít gia vị, dạng lỏng.
Ngoài việc ăn gì để tốt cho dạ dày, phụ nữ mang thai cũng cần chú ý đến cách ăn uống phù hợp. Mẹ bầu cũng nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn chậm rãi và không được bỏ bữa.
Đau dạ dày trong thai kỳ mang lại nhiều bất tiện trong sinh hoạt và làm việc với mẹ bầu. Hầu hết bệnh lý này đều xuất phát từ chế độ dinh dưỡng không cân bằng. Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ bầu tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.
mẹ bầu đau dạ này thì cần chú ý nè
chia sẻ kiến thức bổ ích ạ
cảm ơn mom chia sẻ
nên tránh thực phẩm cay, nóng, bổ sung chất xơ