Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBà bầu nên kiêng ăn những món gì?
Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong thai kỳ , mẹ bầu cũng cần chú ý những món ăn nên hạn chế. Vậy bà bầu nên kiêng gì đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai nhi?
Mẹ bầu nên tránh và tuyệt đối tránh các thực phẩm sau trong suốt thời gian mang thai:
1. Thịt không được nấu chín
2. Cá sống
3. Cá chứa lượng thủy ngân cao
4. Trứng sống
5. Các loại pho mai mềm
6. Thịt nguội, thịt xông khói
7. Chất ngọt nhân tạo
8. Trà rau thơm
9. Thực phẩm mau hư
10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích
Mẹ bầu nên kiêng các loại thực phẩm kể trên và chú ý cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc..
K nên ăn đồ sống đồ tái đâu nè
bầu mình thèm sashimi mà phải nhịn, sinh xong qua 3 tháng mới dám ăn lại
những đồ sống tốt nhất k nên ăn nhé bầu