Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBầu ăn mướp đắng được không? Ăn như thế nào là thích hợp?
Bà bầu ăn mướp đắng được không? Mặc dù mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, nhưng trong quá trình sử dụng, bà bầu cũng cần lưu ý, vì mướp đắng có thể mang đến một số rủi ro nhất định:
- Độc tính: Mướp đắng chứa các thành phần kiềm như nhựa, quinin, glycosid saponin và morodicine, đây là những chất phát tán độc tính trong cơ thể con người. Những độc tính này có thể gây ra các vấn đề như đau dạ dày, buồn nôn, mờ mắt, nổi mẩn đỏ trên mặt, tiêu chảy, nôn mửa và yếu cơ ở phụ nữ mang thai.
- Tiêu thụ lượng lớn mướp đắng có thể tác động đến dạ dày và tạo ra các vấn đề liên quan như tiêu chảy và chuột rút.
- Gây ra tình trạng phản ứng dị ứng ở một số người: Hạt của mướp đắng chứa chất vicine, có thể gây ra các triệu chứng kích ứng ở những người có độ nhạy cảm. Các chất arils màu đỏ trong hạt mướp đắng chín có thể độc hại đối với trẻ em, nên việc sử dụng cần phải cực kỳ thận trọng.
- Sinh non: Mướp đắng cũng có thể gây co bóp tử cung, có thể dẫn đến tình trạng chuyển dạ sinh non hoặc sảy thai ở phụ nữ đang mang thai.
Tóm lại, có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh vấn đề này bà bầu ăn mướp đắng được không. Nên mẹ bầu ăn thử dần chút thôi nhé.
Nên hạn chế ăn mướp đắng
vậy không nên ăn nhỉ