Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmBầu thì có được ăn đào không ạ?
Theo dân gian truyền tai nhau, mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đào. Bởi nhiều người cho rằng, quả đào chứa chất độc. Mẹ bầu ăn đào khi sinh con sẽ dễ bị câm điếc, chậm nói và thậm chí còn mọc nhiều lông như khỉ. Hơn thế, có người còn khẳng định, quả đào còn khiến phụ nữ mang thai 3 tháng đầu dễ sảy thai. Thực hư tin đồn này thế nào có chính xác hay không ạ?
Chào bạn. Đào là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu, như cacbonhydrate, chất xơ, chất béo, sắt, magie, kali, vitamin A và C. Tuy nhiên ăn nhiều đào có thể gây sẩy thai, dị ứng khi ăn cả lông, tiểu đưỡng thai kì và buồn nôn chuột rút. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn 2-3 quả mỗi tuần, chia đều và gọt sạch vỏ khi ăn. Ăn điều độ như thế sẽ không có bất kì tác hại nào cho thai nhi như lời đồn. Chúc bạn khỏe mạnh
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng MarryBaby nhé. (https://id.marrybaby.vn/?returnurl=https://www.marrybaby.vn/community/?utm_source=hottopic&utm_medium=marrybaby&utm_campaign=cmtcommunity) - Bs. Hoàng Công Hải (Bác sĩ Sản phụ khoa)
id.marrybaby.vn
Chào bạn,
Thắc mắc của bạn đã được gửi đến bác sĩ. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.
Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng mẹ bỉm khác nhé!
Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Nào giờ mình mới nghe luôn nè. Mình nghĩ ăn ít chắc không sao
Theo mình cũng không có cơ sở nào để chứng minh đều đó, mình ăn vừa phải chắc không sao đâu mom
Quan niệm trên chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh hết bạn nè. Ngược lại ăn đào còn rất tốt nữa nhé