Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmCó thai không nên ăn gì để tránh sảy thai
Khi mang bầu, chị em cần tuyệt đối tránh xa một số loại thực phẩm để có một thai kỳ khỏe mạnh chờ ngày đón con yêu ra đời. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại thực phẩm dễ gây sảy thai hoặc không tốt đối với sự phát triển của em bé, mẹ bầu không nên bỏ qua.
Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm gây sảy thai mẹ bầu nên tránh, hạn chế ăn hoặc hạn chế ít nhất trong thời điểm tam cá nguyệt đầu tiên:
- Mang thai không nên ăn dứa.
- Phụ nữ mang thai hạn chế ăn cua.
- Phụ nữ mang thai nên ăn ít vừng.
- Gan động vật dễ gây sảy thai.
- Nha đam có thể gây sảy thai.
- Đu đủ xanh - Thực phẩm gây sảy thai nên tránh.
- Sữa tươi chưa tiệt trùng.
- Caffeine, chất kích thích
- Cá giàu thủy ngân
- Trứng sống
- Rau mầm
Mẹ bầu cần bổ sung tất cả các nhóm thực phẩm với đầy đủ vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết để mẹ khỏe, bé phát triển tốt. Tuy nhiên, cần tránh những thực phẩm được khuyến cáo để loại bỏ những nguy cơ có hại cho thai nhi và mẹ.
Lưu lại để tránh ăn các loại trên nè
những món này đều có thể gây sảy thai, các mẹ nhớ đừng ăn nhé
mẹ bầu lưu lại để chú ý tránh nè