Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmKhi mang thai không nên ăn gì?
Phụ nữ khi mang thai là thời điểm rất nhạy cảm vì lúc này họ không chỉ chăm sóc cho bản thân mà còn chăm sóc cho đứa nhỏ trong bụng của mình.
Vậy khi mang thai không nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?
Khi mang thai không nên ăn gì? Những thực phẩm, đồ ăn cần tránh:
Rượu, bia và các chất kích thích:
Đây là những thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt trong thời điểm mang thai, khi mẹ tiếp xúc rượu bia và các chất kích thích sẽ làm bé bị tổn thương và kém phát triển, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai
Coffee:
Hàm lượng chủ yếu có trong coffee là cafein, nên trong 3 tháng đầu của thai kì phụ nữ mang thai không nên sử dụng coffee.
Dứa:
Trong dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, có thể kích thích co bóp tử cung. Nên 3 tháng đầu, thời kì nhạy cảm của mẹ và bé, phụ nữ mang thai không nên sử dụng dứa.
Thức ăn để lâu:
Nhiều người hay có thói quen sử dụng thức ăn qua đêm, thức ăn qua đêm chính là mầm mống của ung thư và chất dinh dưỡng của thức ăn lúc này đã bị mất và chuyển thành các chất có hại. Vì thế khi phụ nữ mang thai sử dụng có thể dẫn đến việc thai nhi và người mẹ bị ảnh hưởng sức khỏe
Đồ ăn tái, chưa được nấu chín kĩ:
Sử dụng những thực phẩm tái, chưa được nấu chín sẽ dẫn đến tình trạng lưu thai hoặc ảy thai. Do hàm lượng chất dinh dưỡng chưa được nấu chín hoặc chế biến kĩ.
Đu đủ và rau ngót:
Đu đủ và rau ngót là những thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng hàng, nhưng nó lại là là thực phẩm gây sảy thai phổ biến và nguy hiểm nhất.
Những loại củ mọc mầm:
Đây là những thực phẩm rất hại. Mẹ bầu và các mẹ nội trợ nên tránh sử dụng các loại thực phẩm này, vì nó rất độc hại tới sức khỏe, dễ dẫn đến việc ngộ độc
Nhãn:
Đây là một loại quả được nhiều người sử dụng vì độ ngọt và thơm. Nhưng nó lại là loại quả có tính nóng, nên khi mẹ bầu sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng động thai hoặc ra huyết
Thực phẩm có chứa chất phụ gia:
Thực phẩm đóng hộp thường sẽ chứa các chất bảo quản, các chất phụ gia và chất chứa natri. Đây là những nhóm nhân tố dễ làm quái thai. Do đó, mẹ bầu nên ăn thực phẩm tự chế biến chứ không nên ăn các đồ đóng gói như mì ăn liền, thịt hộp, cá hộp… Ngoài ra, các chất phụ gia như bột nêm, bột ngọt cũng hạn chế dùng vì nó có thể ảnh hưởng đến dạ dày và hệ thần kinh của mẹ bầu.
Thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo, cholesterone
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ rất dễ thèm ăn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần hạn chế ăn ngọt quá nhiều để không bị béo phì, huyết áp tăng, đái tháo đường… Hơn nữa các chất ngọt cũng làm cản trở sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ ngay cả khi ở trong bụng mẹ và khi đã được sinh ra.
Mẹ bầu cũng tránh ăn nhiều chất béo, chất chứa cholesterone, acrylamide hoặc những thực phẩm cay, nóng khiến cơ thể luôn ở tình trạng mệt mỏi, nóng bức, dễ mọc mụn. Thai nhi khi sinh ra sẽ có chiều cao và cân nặng không bình thường, chu vi vòng đầu nhỏ hơn.
Hạn chế dùng sữa, bơ, phomai chưa qua tiệt trùng
Các sản phẩm này nếu đảm bảo tiêu chuẩn sẽ góp phần nuôi thai nhi. Thế nhưng nếu chưa qua tiệt trùng, khi truyền qua nhau thai sẽ gây bệnh cho thai nhi, trẻ sẽ bị nhiễm độc máu hoặc bị nhiễm trùng.
Khi mang thai không nên ăn gì? Với kiến thức dinh dưỡng mà mình biết được chia sẻ với mọi người, mong rặng giúp mẹ bầu có thể an toàn lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho thai nhi từ những ngày đầu.
có thờ có thiêng có kiêng có lành
nhiều loại trái cây tốt nhưng cũng nằ trong danh sách nè
cà phê cũng hok dc ạ, ghiền lắm
kiêng đủ thứ hết
dứa ăn vô xaỷ thai phải ko mn
bầu kiêng đủ thứ hết nè
bầu cứ ăn uông đầy đủ chất, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, bổ sung thêm hạt vào chế độ ăn cũng rất tốt
bầu bí mà thèm cafe quá mà không dam uống, các mom có giải pháp nào khắc phục vấn đè này không a
theo mình thì ăn uống bổ sung dinh dưỡng cho con thì cũng tốt nhưng đó chỉ là một phần, nếu muốn con khoẻ có thể tập các bài yoga nhẹ nhàng để tăng sức khoẻ cho bé.