🔥 Bài đăng hot nhất

Mẹ bầu ăn đậu bắp được không? Đậu bắp có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Giá trị dinh dưỡng của quả đậu bắp

Trước khi biết được “Bà bầu có nên ăn đậu bắp không?”, cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp. Trong 100g đậu bắp sẽ cung cấp:

  • Năng lượng: 33kcal
  • Carbohydrate: 7,45g
  • Chất xơ: 3,2g
  • Chất béo: 0,19g
  • Protein: 1,93g
  • Vitamin A: 716U
  • Vitamin B9 hoặc folate: 60mcg
  • Vitamin C: 23mg
  • Canxi: 82mg
  • Magie: 57mg.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết “Mang bầu ăn đậu bắp được không?”, kể cả là bầu 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay 3 tháng cuối, thì câu trả lời là mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đậu bắp trong thai kỳ.

Đậu bắp nằm trong danh sách những loại rau củ quả tốt cho bà bầu mà bạn có thể thưởng thức. Tác dụng của đậu bắp với bà bầu được đánh giá cao là bởi loại quả này rất giàu chất xơ, axit folic, calo và nhiều khoáng chất thiết yếu.

Đậu bắp có tốt cho bà bầu không? 6 tác dụng của đậu bắp với bà bầu

1. Bổ sung vitamin C

Vitamin C trong quả đậu bắp có tác dụng hỗ trợ sự hấp thu chất sắt, từ đó thúc đẩy sự phát triển da, xương và mao mạch của thai nhi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hoặc bệnh đái tháo đường ở trẻ nhỏ trong tương lai. Ngoài ra, bà bầu ăn đậu bắp cũng giúp hệ miễn dịch được tăng cường, tránh việc gặp phải những bệnh vặt.

2. Mẹ bầu ăn đậu bắp được không nếu đậu bắp giàu folate?

Quả đậu bắp là thực phẩm dồi dào folate và axit folic, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên ăn đậu bắp khi thai nhi 4 tuần tuổi đến khi thai nhi 12 tuần. Vì đây là lúc các ống thần kinh của bé bắt đầu phát triển và axit folic từ quả đậu bắp sẽ hỗ trợ cho quá trình này.

3. Bổ sung chất xơ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc mẹ bầu ăn đậu bắp được không, thì một tác dụng của quả đậu bắp với bà bầu mà bạn không thể bỏ qua là khả năng ngăn ngừa táo bón khi mang thai nhờ vào hàm lượng phong phú các chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Thêm vào đó, chất xơ hòa tan còn làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường, thậm chí giảm chỉ số cholesterol trong máu. Do đó, câu trả lời cho vấn đề mẹ bầu ăn đậu bắp được không là “Có”.

Ăn đậu bắp khi mang thai cần chú ý gì?

Vì vỏ đậu bắp có thể tồn tại dư lượng từ thuốc trừ sâu hoặc phân bón, mẹ bầu hãy sơ chế kỹ càng loại quả này trong nước trước khi sử dụng. Đậu bắp rất phổ biến nhưng bạn nên ưu tiên mua hàng trong siêu thị để đảm bảo an toàn tối đa. Ngoài ra, bạn nên nấu đậu bắp với lửa vừa nhằm giữ lại giá trị dinh dưỡng

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được bà bầu ăn đậu bắp được không. Quả đậu bắp là một thực phẩm tuyệt vời và không có tác dụng phụ nào gây hại cho mẹ bầu trong thai kỳ. Bạn có thể thưởng thức đậu bắp mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của cả bạn và bé. Tuy nhiên, nếu nhận thấy bất kỳ phản ứng dị ứng với loại quả này hoặc cảm thấy khó chịu sau khi ăn, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mẹ bầu ăn đậu bắp được không? Đậu bắp có tốt cho phụ nữ mang thai không?
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
6
6
12

ai bị khớp ăn đậu bắp tốt lắm này

1 tuần trước
Thích
Trả lời

Đậu bắp nấu canh chua ăn ngon lắm

1 tuần trước
Thích
Trả lời

mình cứ nghĩ k ăn đc nên kiêng, giờ thì biết đậu bắp tốt rồi, cảm ơn b nhé

2 tuần trước
Thích
Trả lời

ăn đậu bắp nhớt nhớt sau có sợ con dớt dãi nhiều k các mẹ?

2 tuần trước
Thích
Trả lời

đậu bắp rất tốt cho mẹ bầu

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Đậu bắp ăn tốt nè

1 tháng trước
Thích
Trả lời

đậu bắp nấu canh chua ăn ngon lắm

1 tháng trước
Thích
Trả lời

sao mìn hthaays đậu bắp nhớt nhớt khó ăn á

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ăn tốt chứ không ảnh hưởng gi đâu các mom ơi

1 tháng trước
Thích
Trả lời

không nên bỏ qua đậu bắp trong thực đơn của bà bầu nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 2 bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!