Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Dưới đây là cách làm mứt dứa dẻo, cách làm mứt dứa viên và cách làm mứt thơm ăn bánh mì vô cùng đơn giản và an toàn để bạn tạo ra những món mứt đa dạng và bắt mắt.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa rồi rửa sạch. Dùng dao cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Cho dứa vào ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Cho dứa vào nồi đun cùng 2 lít nước và 1 thìa cà phê phèn chua. Đun trong vòng 10 phút rồi vớt ra. Dùng tăm nhọn xăm vào từng lát dứa để dứa mau ngấm đường. Sau đó để ráo hoặc có thể dùng khăn sạch để thấm bớt nước.
Bước 3: Ướp dứa cùng với đường trong vòng 5 tiếng hoặc cho đến khi đường tan ra và ngấm vào dứa.
Bước 4: Cho hỗn hợp dứa với đường vào chảo sên, để lửa nhỏ liu riu và thi thoảng đảo đều, tránh đảo quá mạnh làm nát dứa. Bạn sên đến khi đường bắt đầu cô lại thì cho một ít nước cốt chanh và 1 ống vani vào đảo đều. Vậy là bạn đã có ngay một mẻ mứt dứa dẻo siêu ngon rồi đấy.
Mứt dứa đạt chuẩn sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào có mùi thơm. Bạn hãy bảo quản món ăn ngon này bằng cách để nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh kín là xong.
Món mứt dứa viên có hình như những viên kẹo ngọt ngào. Chắc hẳn con bạn sẽ thích mê cho xem.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và rửa sạch. Cắt dứa thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Cho dứa đã xay nhuyễn vào tô trộn với đường. Khuấy đều trong vòng 1 tiếng hoặc cho đến khi bạn thấy đường đã tan hết.
Bước 3: Bạn cho hỗn hợp dứa và đường vào chảo đun, bật lửa to đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Khi đun cần khuấy đều tay để tránh cháy khét. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì bạn cho mật ngô vào đun để hỗn hợp đặc quánh và dẻo là được.
Bước 4: Đợi đến khi mứt dứa nguội hẳn, bạn dùng thìa xắn từng miếng nhỏ vo thành viên rồi lăn qua với đường. Bạn có thể trộn một ít cơm dừa nạo với đường rồi lăn qua hoặc kẹp một hạt đậu phộng vào các viên mứt để tăng độ bùi béo cho món mứt.
Để bảo quản mứt dứa viên được lâu hơn, bạn nên bọc từng viên lại bằng màng thực phẩm rồi cho vào lọ thuỷ tinh và đậy kín nắp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Dứa sau khi đã sơ chế sạch thì cắt lấy phần thịt và bỏ phần cùi. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay nhưng bạn không nên xay quá nhuyễn. Lọc qua ray để loại bỏ nước và chỉ lấy phần bã.
Bước 2: Cho phần bã dứa vào tô ướp cùng với đường trong vòng 30 đến 35 phút cho đến khi đường tan chảy hết và ngấm vào dứa.
Bước 3: Cho hỗn hợp dứa vừa ướp vào chảo để sên. Để lửa thật nhỏ và khuấy liên tục đều tay cho đến khi mứt cô lại, không được để mứt quá kẹo lại.
Bước 4: Đợi đến khi mứt nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.
Mứt này ngoài ăn kèm với bánh mì sandwich còn có thể pha thành nước hoặc dùng làm nhân bánh kem cũng rất ngon và tiện lợi.
Trên đây là các cách làm mứt dứa siêu ngon giúp bạn có dịp trổ tài nấu nướng cho gia đình có thêm không gian ấm cúng. Món ăn chua ngọt và đẹp mắt này cũng thể hiện được rất nhiều tình cảm dạt dào của bạn dành cho cả nhà đấy.
Anh Thư
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.