Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 29/10/2020

Thực đơn 3 món giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Thực đơn 3 món giúp giảm cân sau sinh hiệu quả
Kiểm soát lượng calories cơ thể nạp vào chính là bí quyết để giảm cân sau sinh thành công. Ăn gì để nạp ít năng lượng nhưng vẫn ngon miệng và bảo đảm dinh dưỡng? MarryBaby gợi ý 3 món cho mẹ nhé!

Muốn giảm cân sau sinh hiệu quả, ngoài các bài tập thể dục, một thực đơn dinh dưỡng lành mạnh cũng rất quan trọng. Thay vì nhịn ăn hoàn toàn, hoặc áp dụng một chế độ ăn kiêng hà khắc, mẹ nên tập trung tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn của mình. Chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, ngăn ngừa chứng táo bón, khó tiêu cũng như hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chất xơ giúp bạn no lâu, hạn chế lượng calories nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Rau xanh, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn tăng cường chất xơ của mẹ. Tuy nhiên, chế biến sao cho hấp dẫn nhất? Tham khảo ngay 3 gợi ý sau đây nhé!

1/ Salad bơ

Giảm cân nhờ salad bơ

Nguyên liệu

500g cà chua

1 quả dưa leo

½ củ hành tây tím

2 quả bơ

2 muỗng canh dầu ô-liu extra

2 muỗng canh nước cốt chanh

Ngò rí xắt nhỏ

3/4 muỗng cà-phê muối

1/8 muỗng cà-phê hạt tiêu đen

Cách làm

– Hành tây tím lột vỏ, thái lát mỏng. Bơ bỏ hạt, thái hạt lựu lớn.

– Cà chua rửa sạch cắt múi cau làm 4 rồi cắt đôi. Dưa leo rửa sạch, giữ nguyên vỏ, thái mỏng.

– Cà chua, dưa leo, hành tây, bơ, rau mùi cho vào tô lớn.

– Trộn dầu ô-liu, nước cốt chanh, muối, tiêu với nhau. Rưới hỗn hợp gia vị lên trên tô rau củ, trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh 1 chút. Dùng lạnh.

2/ Canh củ sen hầm đuôi heo

Không chỉ có lượng chất xơ dồi dào, củ sen hoàn toàn không chứa chất béo, là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân sau sinh.

Canh củ sen đuôi heo

Nguyên liệu

300g củ sen

400g đuôi heo

Hành lá, tiêu

Gia vị

Cách làm

– Củ sen bào vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm, ngâm vào nước muối loãng.

– Đuôi heo cạo rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch.

– Cho đuôi heo, củ sen vào nồi áp suất với 1 lít nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

– Đậy kín, mở lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa thật nhỏ để khoảng 12 phút, tắt bếp.

– Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa vị.

3/ Cá hồi áp chảo

Không chỉ ăn salad, thỉnh thoảng mẹ cũng nên “chiều chuộng” bản thân với những thực phẩm tốt cho sức khỏe như cá hồi.

Cá hồi áp chảo
Axit béo trong cá hồi giúp tăng cường khả năng trao đổi chất béo, giúp đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể

Nguyên liệu

4 miếng phi-lê cá hồi, còn da, 150g mỗi miếng

1kg rau cải rổ

3 tép tỏi, băm nhuyễn

100ml nước gà

200g cơm cous cous (Nấu cơm cous cous: 1 chén cơm gạo tơi nấu nước dừa, cơm mềm và thơm mùi dừa)

500ml nước cốt gà

40g thì là tươi

40g húng quế tươi

40g rau thơm tươi

40g rau ngải giấm tươi

12 con vẹm sống

30g bơ không tẩm muối

30g bột mì trắng không bột nở

100ml sữa tươi

100ml rượu vang trắng

100ml dầu cọ

15ml giấm rau ngải giấm

25ml dầu ô-liu nhạt màu

Cách làm

– Bắt chảo lên bếp, chờ nóng, giảm lửa thêm dầu cọ vào, đảo cho dầu trải đều mặt chảo.

– Đặt phần da cá hồi vào chiên đến khi da nâu giòn.

– Nấu sôi nước gà rồi tắt lửa.

– Đặt cơm cous cous trong tô đậy nắp, đổ nước gà vào, để yên trong 15 phút.

– Cắt nhỏ các loại rau.

– Chế rượu vang trắng vào chảo, nấu 2 phút trên lửa nhỏ. Sau đó thêm vẹm, một ít nước gà, đậy nắp.

– Thêm bơ và bột vào đánh kỹ, sau đó nấu sôi 5 phút trên lửa riu, trong khi vẫn trộn bột đến khi bột chín, rồi sàng lại.

– Hấp cải rổ. Xào tỏi. Trộn rau, giấm, dầu ô-liu và cous cous. Nêm với tiêu và muối.

Trình bày

– Sử dụng dĩa chữ nhật, đặt cơm cous cous theo hình tròn.

– Nướng cá hồi 5 phút trong lò nướng nhiệt độ 180 độ C.

– Hâm nóng cải rổ, đặt phía trái dĩa thành dải, rắc tỏi giòn.

– Nấu nước sốt, thêm sữa và vẹm vào, trộn bằng máy đánh trứng cho nước sốt nổi bọt.

– Đặt cá hồi trên cải rổ.

– Đặt 3 con vẹm cho mỗi người ở phía bên phải đĩa.

– Rưới nước sốt hai bên dĩa.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

( Bếp Gia Đình)

x