Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Càng ngày càng có nhiều loại bánh trung thu, nhưng bánh nướng vẫn là hương vị được lòng nhiều người nhất. Trái với lo lắng của nhiều mẹ, cách làm bánh trung thu nướng cho bé tuy hơi cầu kỳ nhưng chắc chắn không phải “nhiệm vụ bất khả thi”.
MarryBaby gợi ý mẹ công thức để dễ dàng cho ra đời một mẻ bánh trung thu nướng cho bé có hình thù ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu.
Bước 1: Trộn nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, để nghỉ từ 1-2 giờ. Sau đó cho bột vào nhồi mịn, dẻo đến khi bột không còn dính tay là được. Phủ nilon lên trên thố bột, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ.
Bước 2: Chia bột ra thành 20 phần đều nhau, vo thành viên.
Bước 3: Đặt từng viên bột lên miếng nilon. Dùng muỗng nhỏ nhấn làm mí mắt tạo hình bánh trung thu thỏ cho bé.
Bước 4: Ấn 1 đường thẳng ở giữa làm cằm.
Bước 5: Nhấn một đường thẳng bên phải và bên trái để làm 2 chân.
Bước 6: Se một ít bột để làm mũi, tai và đuôi heo con.
Bước 7: Dùng đậu đen gắn dưới mí tạo mắt cho heo con.
Bước 8: Tạo hình mũi, tai và tạo hình đuôi cho heo.
Bước 9: Xếp bánh lên giấy nến, nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lấy ra xịt 1 lớp nước cho thấm vào bột, để bột bánh nghỉ trong 5 phút. Tiếp đến quết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà lên trên lớp vỏ, cho tiếp vào lò nướng ở 140 độ C thêm 10 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, lấy ra và cho bé thưởng thức bánh trung thu hình thỏ đáng yêu.
Cho vỏ bánh:
Cho nhân bánh:
Cho hỗn hợp quét bánh:
Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu
Bước 2: Làm nhân bánh trung thu đậu xanh cho bé
Bước 3: Tạo hình cá bánh trung thu cho bé
Bánh Trung thu tiramisu có hương vị độc đáo, khác biệt nhờ mùi thơm đặc trưng của cà phê, chocolat và vị béo chua dịu nhẹ của creamcheese hứa hẹn sẽ làm hài lòng mẹ và bé cùng cả gia đình.
Công thức dành cho 5-6 bánh Trung thu 150g, phần vỏ bánh 50g và phần nhân 100g.
Cho vỏ bánh:
Cho nhân bánh:
Cho nước quét mặt bánh:
Bước 1: Vỏ bánh:
Cho các nguyên liệu khô vào thố, trộn đều rồi cho tiếp các nguyên liệu lỏng vào, trộn đều thành 1 khối bột hòa quyện, bóng mịn. Để bột nghỉ khoảng 10-15 phút trước khi nặn bánh. Chuẩn bị thêm ít bột mỳ để áo khi cần thiết.
Bước 2: Nhân bánh:
Chia phần creamcheese thành từng viên nhỏ, nặng 14-15g (bằng trọng lượng của một lòng đỏ trứng muối) vo viên.
Lấy một phần nhân đậu xanh cà phê nặng khoảng 85g, vo tròn, ấn dẹp rồi cho viên creamcheese vào trong, gói kín, cả phần nhân đậu và creamcheese nặng 100g.
Sau khi đã viên nhân bánh xong và bột đã nghỉ đủ thời gian, bắt đầu vo viên và đóng bánh.
Cân mỗi viên bột vỏ nặng 50g, vo tròn, cán dẹp rồi cho viên nhân bánh lên, dùng lòng bàn tay miết cho phần bột vỏ bọc kin phần nhân. Bạn nên miết nhẹ nhàng, không kéo bột vỏ làm bột bị đứt làm hở nhân bánh ra ngoài.
Sau khi hoàn thành, cho phần bánh vào khuôn để đóng bánh (có thể dùng khuôn lò xo, khuôn nhựa hoặc khuôn gỗ…). Đối với khuôn lò xo, cho bánh vào trong khuôn, đặt lên 1 mặt phẳng chắc chắn như bàn bếp, thớt gỗ… ấn mạnh từ trên xuống dưới, sau khi nhấc khuôn lên, bánh sẽ có hoa văn đẹp và rõ nét. Để bánh không bị dính vào khuôn có thể áo một lớp bột mỏng quanh bánh hoặc rắc vào khuôn trước khi đóng bánh.
Sau khi đóng bánh xong, cho bánh Trung thu lên khuôn có lót giấy nến. Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190-2000C, nướng trong 10 phút.
Lấy khay bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để bánh nguội trong khoảng 10 phút rồi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên mặt bánh. Lưu ý quét nhẹ nhàng, dứt khoát, không quét nhiều lầsẽ làm bánh bị đục hoặc mất nét hoa văn. Quét xong, cho khay bánh vào lò trở lại, nướng thêm 10 phút nữa.
Hy vọng với những công thức làm bánh trung thu cho bé ở nêu, bé và gia đình sẽ có một mùa trung ý nghĩa và đầy hương vị!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. How To Make Baked Mooncakes At Home
https://vietnamtimes.org.vn/how-to-make-baked-mooncakes-at-home-34952.html
Ngày truy cập: 17.08.2023
2. How to Make Moon Cake
http://hanwenschool.org/parent-resources/holidays/mid-autumn-festival/how-to-make-moon-cake/
Ngày truy cập: 17.08.2023
3. Moon cake
http://wiki.china.org.cn/index.php?title=Moon_cake
Ngày truy cập: 17.08.2023