Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Giá đỗ được tạo ra từ hạt đậu xanh nảy mầm, có chiều dài khoảng 3-7cm. Trải qua quá trình ủ cho nảy mầm, giá đỗ sẽ có dạng sợi dài, màu trắng và giòn, ngọt mát. Giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng của giá đỗ cũng không hề thua kém so với những loại thực phẩm khác.
♦ Giàu vitamin
Được xem là “nữ hoàng” trong các loại thực phẩm, giá đỗ có rất nhiều hàm lượng vitamin. Bao gồm vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6), vitamin C và vitamin E. Trong 100g giá đỗ sẽ có khoảng 15-25mg vitamin E và 19,8mg vitamin C.
♦ Carbohydrate
Carbohydrate là thành phần cần thiết giúp con người có năng lượng để hoạt động. Cứ 100g giá đỗ sẽ cung cấp khoảng 4-5,7% lượng carbohydrate cho cơ thể.
♦ Chất đạm
Bên cạnh dồi dào vitamin, carbohydrate, giá đỗ còn là thực phẩm chứa hàm lượng protein (chất đạm). Vì vậy, các bà nội trợ đừng quên bổ sung giá đỗ vào thực đơn hàng ngày cho gia đình nhé.
♦ Khoáng chất
Giá đỗ chứa nhiều loại khoáng chất như đồng, sắt, kẽm, mangan, magie… Theo một số nghiên cứu, trong một bát (chén) giá đỗ chín sẽ chứa khoảng 0,32mg đồng. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa chất xơ, đây là những chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của con người.
Quan tâm đến công dụng của giá đỗ sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo hơn.
Đây là điều thực sự cần thiết. Bởi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có lúc nào mà bạn không phải chịu áp lực, stress và mệt mỏi về mọi mặt đâu, đúng không nào? Trong khi đó, hàm lượng vitamin C, kẽm, magie có trong giá đỗ sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng trạng thái, giảm căng thẳng và lo âu.
Hiện nay các bệnh về tim mạch đang ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế, để giảm nguy cơ mắc các căn bệnh này, bạn nên ăn nhiều giá đỗ. Bởi hàm lượng vitamin K trong giá đỗ có ích cho việc phòng tránh các bệnh về tim mạch.
Bị thiếu máu nhưng không muốn ăn các loại thịt đỏ (nhất là thịt bò, thịt cừu) vì bạn lo sợ không tốt cho sức khỏe? Vậy thì đừng lo, giá đỗ tuy không có hàm lượng sắt nhiều như thịt đỏ, nhưng hãy ăn thật nhiều và bạn sẽ cảm thấy tình trạng thiếu máu được cải thiện đáng kể đấy.
Vitamin luôn nổi tiếng là thành phần giúp đẹp da. Mà trong giá đỗ rất giàu các loại vitamin, nhờ thế mà làn da của bạn sẽ được căng bóng, tươi tắn, sáng màu. Và tình trạng lão hóa ở da cũng sẽ được ức chế tối đa.
Sức đề kháng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Hàm lượng vitamin C có trong giá đỗ sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện hệ miễn dịch và chống lại vi khuẩn truyền nhiễm.
Lựa chọn thực phẩm cùng một chế độ ăn phù hợp là điều vô cùng cần thiết với những ai đang có ý định giảm cân. Do vậy, giá đỗ là một thực phẩm lý tưởng hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.
Nguồn chất xơ có sẵn trong giá đỗ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và tránh được một số vấn đề như táo bón, đầy bụng, khó tiêu…
Ngoài ra, ăn giá đỗ thường xuyên có thể giúp hạn chế các căn bệnh như ung thư, thoái hóa khớp, mỡ máu, biếng ăn, kinh nguyệt không đều…
Bên cạnh sử dụng ăn kèm với các món như bún bò, hủ tiếu, bò kho, bún chả… giá đỗ còn được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Công dụng của giá đỗ vô cùng tuyệt vời, nhưng không phải vì thế mà bạn “ăn quá hóa hại”. Lưu ý một vài điều dưới đây để phát huy hết những tác dụng của giá đỗ.
Thúy Tâm
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.