Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Mẹ đang muốn bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng ngày vì những lợi ích tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại? Mẹ muốn “dụ dỗ” bé nhỏ nhà mình chịu ăn khoai lang nhưng không biết làm thế nào? Cùng tham khảo cách làm các món ăn vặt từ khoai lang dưới đây, mẹ sẽ có kha khá bất ngờ vì món ăn bình dân này đấy.
Khoai lang là món ăn quen thuộc đến nỗi hầu như ai cũng đã từng một lần nếm thử. Khoai lang rất dễ tìm thấy ở nhiều nơi, dễ chế biến và dễ ăn.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào. Theo ước tính, khoảng 200 gram khoai lang sẽ chứa:
Khoai lang là loại rau củ có tính ngọt, giàu tinh bột, được trồng ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Khoai lang có nhiều loại với kích cỡ, màu sắc, thậm chí cả mùi vị cũng có phần khác nhau. Tuy vậy, loại khoai lang nào cũng đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, điển hình như sau.
Chất xơ và chất chống oxy hóa trong khoai lang giúp cho hệ tiêu hoá và đường ruột khỏe mạnh. Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư ruột kết và hoạt động bài tiết diễn ra trơn tru, thông suốt.
Theo một số nghiên cứu, chất oxy hoá có trong khoai lang tím sẽ thúc đẩy sự phát triển của hai vi khuẩn có lợi cho đường ruột là Bifidobacterium và Lactobacillus. Các loại khuẩn này sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích hoặc các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn, tiêu chảy.
Khoai lang cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể, chống lại một số loại bệnh ung thư.
Anthocyanins là một nhóm chất chống oxy hóa có trong khoai lang tím. Theo kết quả nghiên cứu được tiến hành trên chuột, chất này có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, bao gồm cả những tế bào ở bàng quang, ruột kết, dạ dày và vú.
Cũng theo nghiên cứu trên, chiết xuất từ khoai lang cam và vỏ khoai lang cũng được phát hiện có đặc tính chống ung thư.
Beta-carotene là chất chống oxy hoá được chuyển đổi thành vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.
Theo các nhà khoa học, một lượng 200 gram khoai lang có thể cung cấp gấp 7 lần lượng beta-carotene mà một người trưởng thành trung bình cần mỗi ngày. Vì vậy, bổ sung khoai lang vào thực đơn sẽ giúp mẹ ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A cho bé.
Với khoai lang, cách chế biến đơn giản và quen thuộc nhất chính là luộc hoặc hấp. Khi ăn khoai lang luộc, bạn sẽ cảm nhận được độ bùi và vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, nếu muốn đưa khoai lang vào thực đơn hàng tuần, mẹ nên tìm hiểu cách biến tấu món ăn này để hương vị trở nên mới lạ, kích thích trẻ ăn hoài không ngán.
Cách làm các món ăn vặt từ khoai lang đơn giản nhưng thành quả hấp dẫn khó cưỡng như sau.
Mẹ cần chuẩn bị:
Cách thực hiện
Mẹ chuẩn bị
Cách thực hiện
Mẹ không đọc nhầm đâu, chính xác là khoai lang có thể dùng để nấu thành món chè rất ngon miệng.
Mẹ cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Cần chuẩn bị
Cách thực hiện:
Mẹ chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Mẹ chuẩn bị
Cách thực hiện
Cách làm các món ăn vặt từ khoai lang không khó. Chỉ cần thêm thắt một số gia vị, biến tấu trong cách nấu nướng là mẹ đã có thể hô biến khoai lang thành một món mới hấp dẫn hơn, kích thích vị giác hơn.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Sweet potato, unprepared, raw
https://www.nutritionvalue.org/Sweet_potato%2C_unprepared%2C_raw_nutritional_value.html
Truy cập ngày 1/12/2021
Sweet Potatoes
https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/food-features/sweet-potatoes/
Truy cập ngày 1/12/2021
Sweet potato, raw, unprepared (Includes foods for USDA’s Food Distribution Program)
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/168482/nutrients
Truy cập ngày 1/12/2021
Sweet potato, cooked, boiled, without skin
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/168484/nutrients
Truy cập ngày 1/12/2021
Nutrition Facts
Truy cập ngày 1/12/2021