Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Mực trứng hấp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng là món ăn bất cứ ai cũng yêu thích. Cách hấp mực trứng được đánh giá có công thức đơn giản và dễ làm.
Bạn đã bao giờ thử với món mực trứng hấp bia, mực trứng hấp gừng, mực trứng hấp sả, mực trứng hấp sả sừng, mực hấp hành gừng,… Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ nhé.
Mực trứng là loại hải sản giàu dinh dưỡng, đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong mực trứng chứa nguồn protein rất tốt, cung cấp đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu với số lượng đầy đủ. Dưỡng chất Omega-3 có trong mực trứng cũng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh mãn tính.
Bên cạnh đó, mực trứng còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Choline (quan trọng với sức khỏe gan và não); khoáng chất selenium giúp chống oxy hóa; khoáng chất đồng tốt cho sức khỏe của xương, hệ tim mạch và thần kinh, hỗ trợ chuyển hóa sắt và hình thành tế bào hồng cầu…
Trong số rất nhiều món ăn chế biến từ mực trứng thì hấp mực chính là phương pháp chế biến được ưu tiên nhất. Sau đây là 5 công thức cách hấp mực trứng thơm ngon, đảm bảo không tanh mà bạn không nên bỏ qua.
Đối với món ăn này, mùi tanh của mực sẽ được khử hoàn toàn, hương vị thơm ngon và lạ miệng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như:
Sau đây là các bước tiến hành cụ thể:
Bước 1: Sơ chế mực
Bước 2: Hấp mực
Sử dụng nồi hấp hoặc nồi hấp cách thủy để để hấp mực. Đổ bia vào nồi rồi cho mực vào. Chỉ hấp trong khoảng 5 phút là mực đã chín. Lưu ý vặn nhỏ lửa khi mực đã sôi.
Cách hấp mực trứng tiếp theo mà bạn có thể tham khảo chính là mực trứng hấp với gừng. Đây là một biến tấu khác mà nó chẳng hề kém cạnh bởi mùi thơm và vị ngon hấp dẫn. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:
Cách hấp mực:
Món ăn mực hấp sả chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tương tự, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như: mực trứng tươi, 3 củ sả, lá chanh, quả chanh, tỏi, ớt, gừng, rau thơm,… Không thể thiếu phần gia vị và hạt tiêu nữa nhé!
Cách hấp mực trứng với sả như sau:
Mực hấp sả gừng mang đến hương vị hấp dẫn, hòa quyện giữa mùi sả thơm và gừng cay nồng. Để ăn được món ăn này, bạn cần chuẩn bị mực trứng tươi (số lượng tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình), sả, gừng, lá chanh, ớt, tỏi cùng các gia vị khác.
Tương tự với những cách chế biến trên, bạn cũng sẽ bắt đầu với khâu sơ chế mực. Cần loại bỏ sạch phần túi mực, mắt để món ăn thêm ngon hơn. Sả, gừng và các nguyên liệu khác cũng rửa sạch, sau đó đập dập hoặc thái sợi.
Sau khi mực đã ráo nước, bạn sử dụng nồi hấp và cho các nguyên liệu như gừng, lá chanh, sả vào hấp trước. Khi sôi sẽ cho mực vào hấp khoảng chừng 8-10 phút là đã hoàn thành.
Cách hấp mực trứng tiếp theo mà Marrybaby muốn giới thiệu đến bạn chính là mực hấp hành và gừng. Vị thơm riêng biệt của lá hành sẽ giúp món mực lạ miệng và hấp dẫn hơn. Phần nguyên liệu chuẩn bị cũng khá quen thuộc, bao gồm mực tươi, hành, gừng, gia vị tỏi, ớt, tiêu, nước mắm,…
Đầu tiên, bạn cần làm sạch mực trứng và khử tanh như cách làm trên. Riêng hành lá sẽ nhặt rửa sạch, cắt thành khúc dài 5 – 7cm. Phần gừng cạo vỏ, đập dập. Ớt sừng thái sợi hoặc thái lát đều được.
Tiếp đến, bạn ướp mực với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút để phần mực đậm đà hơn.
Công đoạn cuối cùng chính là hấp mực. Bạn bắc lên bếp nồi hấp, khi nào nước sôi thì cho tô mực trứng vào, bỏ lá hành và gừng phía trên để hấp. Chỉ sau khoảng 10 phút là mực đã chính.
Phần nước chấm sẽ giúp cho món mực hấp của bạn thêm thơm ngon và đậm vị hơn. Sau đây là cách làm nước chấm mực hấp đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện.
Trên đây là 5 cách hấp mực trứng đơn giản và thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thay đổi cách chế biến, đa dạng món ăn để mang đến những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhé!
Xem thêm:
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Is Squid Rich in Cholesterol?
https://www.medicinenet.com/is_squid_rich_in_cholesterol/article.htm
Truy cập ngày 3/12/2021
15 health benefits of eating squid
https://healthbenefitsof.org/15-health-benefits-of-eating-squid/
Truy cập ngày 3/12/2021
The Most Surprising Health Benefits of Squid
https://healthcautions.com/the-most-surprising-health-benefits-of-squids/
Truy cập ngày 3/12/2021
7 wonderful health benefits of squid or calamari
https://www.thehealthsite.com/fitness/wonderful-health-benefits-of-squid-or-calamari-k0417-481454/
Truy cập ngày 3/12/2021
How unhealthy is it to eat fried squid?
https://www.quora.com/How-unhealthy-is-it-to-eat-fried-squid
Truy cập ngày 3/12/2021