Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Dưới đây là 4 cách làm củ kiệu giòn ngon, không thâm vừa đơn giản lại vừa để được lâu chuẩn vị miền Tây.
Để làm được củ kiệu ngâm ngon, biết cách lựa củ kiệu cũng đóng vai trò quan trọng.
Hiện nay trên thị trường đang bán 2 loại kiệu chính, kiệu Huế (kiệu quế) và kiệu trâu. Để phù hợp với món củ kiệu muối chua ngọt, bạn nên chọn mua kiệu Huế với đặc điểm thân nở, củ sẽ khá to, rễ nhiều, lá mảnh, eo kiệu thon, thắt eo rõ ràng, đuôi nối liền thân và có vị hăng nồng.
Chọn mua những củ kiểu có kích thước vừa phải và đều nhau, còn tươi xanh, không bị dập nát hay có dấu hiệu ẩm mốc, bóng, mẩy và trắng đều.
Cách làm củ kiệu muối chua truyền thống vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm củ kiệu truyền thống không thâm có thể để được lâu.
Bước 1: Sơ chế và phơi nắng củ kiệu
Bước 2: Pha nước giấm ngâm kiệu
Bước 3: Ngâm củ kiệu
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
>> Để có 1 vóc dáng thon thả đón Tết, hãy tham khảo: Thực đơn, chế độ ăn eat clean giảm cân! và Menu các loại nước ép trái cây mix giảm cân “chuẩn như PT”
Bước 1: Sơ chế và phơi nắng củ kiệu
Bước 2: Ngâm củ kiệu
Vậy là bạn đã biết cách làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường giòn ngon, không hăng rồi.
>> Bạn có thể tham khảo: Cách làm hết cay ớt ở tay ngay lập tức bằng nguyên liệu trong bếp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Phơi nắng nguyên liệu
Bước 3: Làm nước muối dưa
Bước 4: Ngâm củ kiệu với cà rốt, đu đủ xanh
>> Bạn có thể tham khảo: Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết trọn vẹn
Bước 1: Sơ chế và phơi nắng củ kiệu
Bước 2: Cách làm nước mắm đường ngâm củ kiệu
Bước 3: Rửa củ kiệu với giấm
Bước 4: Ngâm củ kiệu
Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm mẻ củ kiệu ngâm nước mắm đường đúng cách.
Ngoài củ kiệu, rượu nho cũng là một thức uống nên có trong bữa ăn ngày tết, hãy xem thêm: “Bí kíp” cách làm rượu nho hảo hạng chuẩn nhà hàng 5 sao
Để có thể bảo quản được kiệu trong thời gian dài; mà không gây hại sức khỏe, bạn tham khảo một số cách bảo quản như sau:
Trên đây là 4 cách làm củ kiệu miền tây đơn giản nhất nhưng vẫn giúp kiệu giòn ngon, chua ngọt đậm vị nhất có thể. Hãy khiến cho mâm cơm gia đình nhà bạn tràn ngập, đủ đầy không khí Tết. Và hãy khiến tình cảm gia đình tăng lên bằng những hủ kiệu ngâm thơm ngon, giòn sần sật bạn nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Ăn củ kiệu bổ tỳ, nhẹ cơ thể
https://caythuocquy.org.vn/an-cu-kie-u-bo-ty-vi-nhe-co-the
Ngày truy cập: 04/12/2023
2. Cách chế biến và bảo quản củ kiệu
https://skhcn.thuathienhue.gov.vn/?gd=10&cn=150&tc=8739
Ngày truy cập: 04/12/2023
3. Củ kiệu làm thuốc
http://atv.org.vn/tin-tuc/doi-song/cu-kieu-lam-thuoc-223.html
Ngày truy cập: 04/12/2023
4. Củ kiệu, vị thuốc hay
https://caythuocquy.org.vn/cu-kieu-vi-thuoc-hay
Ngày truy cập: 04/12/2023
5. Fermented foods: the latest trend
https://www.heartfoundation.org.nz/about-us/news/blogs/fermented-foods-the-latest-trend
Ngày truy cập: 04/12/2023