Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Tác dụng của chuối có thể mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế, bạn hãy biến thể chuối thành những món ăn khác nhau như chè chuối, kem chuối, sinh tố chuối… Nếu những thực phẩm này đã quá quen thuộc, bạn hãy thử cách làm mứt chuối để sáng tạo món mới khi có thời gian rảnh nhé.
Mứt chuối xanh ngào đường có vị giòn ngọt rất ngon với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản nên được nhiều bà nội trợ yêu thích.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Chiên chuối vàng giòn
Bước 3: Sên mứt chuối đường
Bước 4: Phơi khô và bảo quản
Bạn nên hong mứt chuối thật khô rồi mới cho vào lọ thủy tinh hoặc túi bóng nilon để bảo quản, nếu muốn dùng trong thời gian lâu hơn thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh.
Vì mứt chuối dẻo và có vị ngọt nên bạn hãy dùng món ăn này cùng với một tách trà nóng để hương vị thêm đậm đà khi thưởng thức nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Bóc vỏ chuối rồi thái thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của quả chuối (vì chuối chín rất dễ bị nát, do đó bạn chú ý dùng dao sắc và nhẹ nhàng thái thành từng miếng mỏng).
Bước 2: Đem số chuối vừa thái ra phơi ngoài trời nắng khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho chuối khô lại.
Bước 3: Cho dầu vào chảo. Bạn đợi dầu sôi rồi đổ chuối vào, chiên vàng giòn và vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Bắc chảo mới lên bếp, tiếp đó cho đường, cùng một ít nước lọc đun cho tới khi đường keo lại thì đổ chuối vào và đảo đều tay sao cho đường và chuối hòa quyện đều vào nhau.
Bước 5: Đợi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp rồi gắp chuối ra, cho vào lọ thủy tinh và thưởng thức dần.
Món mứt chuối gừng vừa ấm áp vừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ dễ bị cảm lạnh trong những ngày mưa gió.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuối cắt sợi nhỏ. Khi cắt chuối bạn dùng kéo sẽ cắt dễ dàng hơn dùng dao.
Bước 2: Lạc rang chín, sàng lọc bỏ vỏ rồi giã nhỏ.
Bước 3: Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ. Sau đó, ngâm cùng nước và chanh khoảng 15 phút cho gừng không bị thâm đen. Kế đến, bạn đem gừng xắt chỉ và cho vào luộc qua khoảng 10 phút để bớt cay. Khi luộc xong, bạn vớt gừng ra để ráo nước.
Bước 4: Cho đường, chuối đã cắt và gừng vào chảo để sên mứt. Bạn đun ở lửa nhỏ nhất để đường tan dần và bám đều vào chuối. Trong lúc đun, bạn nhớ đảo đều chuối nhé.
Bước 5: Khi mứt chuối bắt đầu dẻo lại thì bạn cho lạc đã giã vào đảo chung rồi tắt bếp. Bạn đợi cho mứt chuối nguội thì cho vào lọ kín và bảo quản ở nơi thoáng mát, dùng dần.
Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và công thức cực kỳ đơn giản, mẹ nội trợ có thể dễ dàng thực hiện cách làm mứt chuối thơm lừng đãi khách khi họ đến nhà bất chợt. Mẹ đừng quên bày mứt cùng với trà nóng để món ăn hòa quyện và không bị ngấy khi thưởng thức nhé.
Nguyễn Kiều Vân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.