Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Làm siro trái cây tại nhà vừa chủ động được nguyên liệu, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không lo phụ gia hoá chất – điều làm nhiều bà nội trợ lo lắng khi tìm mua siro đóng gói sẵn. Siro xoài được lòng nhiều chị em không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, vị tươi ngọt tự nhiên mà còn bởi cách làm siro xoài đơn giản, tiện lợi.
Không phải tự nhiên mà xoài được mệnh danh là “vua của các loại quả”. Do nguồn dinh dưỡng trong xoài là vô tận. Người ta ước tính cứ một cốc sinh tố xoài mang đến 103 calo.
Xoài chứa rất nhiều các loại vitamin, trong đó phải kể đến vitamin C, A, B, B6, B….Hơn nữa trong xoài còn có các lợi khuẩn và khoáng chất cần thiết (đồng, kali, magie).
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
4 bước thực hiện:
Cách làm siro xoài tuy đơn giản nhưng để món tráng miệng hoặc thức uống thêm hương vị “đỉnh của chóp”, thì bí quyết nằm ở khâu chọn xoài.
Đừng để màu sắc quá thu hút bạn. Đối với xoài, yếu tố này không quyết định chính xác độ chín của phần thịt bên trong như nhiều người lầm tưởng. Vì vậy, vàng ươm không đồng nghĩa với ngọt lịm.
Khi chọn được trái xoài ưng ý, cẩn thận bóp nhẹ. Nếu là xoài già, sẽ đem đến cảm giác dễ bóp, có độ đàn hồi tốt và cũng mềm hơn xoài non ủ chín.
Một trái xoài chín tự nhiên luôn có mùi thơm đặc trưng, mùi đậm nhất thường xuất phát từ cuống trái xoài. Nếu bạn có kinh nghiệm chọn mua bơ hoặc đào thì cũng có thể áp dụng khi lựa xoài nhé!
Dưới đây là những tác dụng của xoài cho sức khỏe gia đình:
Bạn nên chờ siro nguội một chút trước khi cho vào lọ sạch để bảo quản. Với hướng dẫn trên, bạn có thể thấy cách làm siro xoài tại nhà vô cùng đơn giản. Vì thế, bạn không nhất thiết phải làm nhiều siro xoài trong một lần để dự trữ. Thay vào đó, chỉ nên làm đủ dùng cho tầm 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng siro ngon nhất.
Bạn có thể sử dụng đường cát thông thường, đường thô hoặc thậm chí là đường nâu để làm siro xoài tại nhà. Hãy yên tâm là đường nâu không ảnh hưởng đến hương vị hoặc độ an toàn của siro mà chỉ làm cho màu sắc của siro đậm hơn.
Tăng lượng đường trong siro sẽ giúp bảo quản được lâu hơn. Bởi vì mức đường cao sẽ làm giảm lượng nước có sẵn cho vi sinh vật phát triển. Do đó, bạn nên chọn tỷ lệ giữa đường và nước là 1 : 1 khi thử một số cách làm siro xoài tại nhà.
Có rất nhiều thức uống giải nhiệt ngày nóng, trong đó cách làm siro xoài tại nhà là một ý tưởng hay ho bạn không nên bỏ qua. Đây là thức uống uống ngọt mát và cung cấp năng lượng tuyệt vời cho mọi hoạt động ngoài trời, chắc chắn sẽ không làm bạn và bé yêu thất vọng khi thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
How to make mango syrup
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/169910/nutrients
Ngày truy cập: 1/12/2021
How to choose a mango
https://www.mango.org/how-to-choose-a-mango/
Ngày truy cập:1/12/2021
Syrup Preservation Tips
https://www.cocktailsafe.org/syrup-preservation-tips.html
Ngày truy cập: 1/12/2021
How to Make Simple Syrup for Canning, Cooking, and Drinks
https://rootsy.org/how-to-make-simple-syrup-for-canning-cooking-and-drinks/
Ngày truy cập 1/12/2021
Mango with Lime Syrup
https://antoniocarlucciofoundation.org/recipe/mango-with-lime-syrup/
Ngày truy cập: 1/12/2021