Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Là nội trợ đảm đang của gia đình, mẹ luôn muốn chế biến nhiều món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Vậy mẹ đã biết cách lấy lòng đỏ trứng gà sao cho tiện và nhanh nhất chưa? Hãy để MarryBaby chia sẻ một vài bí quyết cho mẹ tham khảo nhé!
“Bỏ túi” cách lấy lòng đỏ trứng gà dưới đây sẽ giúp công việc bếp núc của mẹ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Bởi trong một số món ăn, các món bánh chỉ sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng để chế biến. Chỉ cần áp dụng những bí quyết “nhỏ mà có võ” của MarryBaby, mẹ sẽ tách lòng đỏ trứng gà tròn vo mà không bị vỡ.
Cách đơn giản nhất để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà chính là dùng chiếc thìa có lỗ. Mẹ chỉ cần đập trứng gà lên thìa có lỗ, lắc nhẹ nhiều lần liên tiếp theo chiều ngang để lòng trắng chảy xuống hết. Chỉ qua 2 bước đơn giản là mẹ đã có được lòng đỏ như ý rồi đấy.
Lấy lòng đỏ bằng vỏ trứng tưởng chừng khó nhưng hóa ra thật đơn giản. Trước tiên, mẹ đặt một cái đĩa hoặc cái bát ở dưới để hứng lòng trắng. Mẹ chỉ việc đập quả trứng gà làm đôi, sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng từ nửa vỏ bên này sang nửa vỏ bên kia. Thao tác nhẹ nhàng và làm nhiều lần liên tục đến khi chỉ còn lòng đỏ ở trên vỏ trứng.
Thêm một cách đơn giản và tiện lợi mà mẹ có thể áp dụng là dùng tay. Tất nhiên, mẹ phải rửa sạch tay rồi đập trứng gà ra lòng bàn tay. Dùng tay nhẹ nhàng tách phần lòng đỏ, để lòng trắng chảy từ từ xuống qua các kẽ tay. Trước khi thực hiện cách này, mẹ nhớ để một chiếc dĩa ở dưới để lòng trắng chảy xuống nhé.
Nếu dụng cụ nhà bếp có sẵn một cái nĩa, mẹ có thể tận dụng để tách lòng đỏ trứng gà một cách dễ dàng. Khá đơn giản, mẹ dùng nĩa đục một lỗ nhỏ trên quả trứng rồi dùng nĩa chặn ngang trên lỗ vừa đục, đổ lòng trắng trứng ra chén. Cuối cùng, mẹ đập vỡ vỏ trứng và lấy lòng đỏ ra chế biến món ăn cho cả nhà.
Cách lấy lòng đỏ trứng gà bằng phễu vừa đơn giản vừa hiệu quả. Chuẩn bị sẵn một cái phễu nhỏ, đặt vào bát. Đập đôi quả trứng gà và cho vào phễu, dùng tay lắc nhẹ phễu để lòng trắng trứng chảy xuống từ từ.
Dùng vỏ chai để tách lòng đỏ và lòng trắng, tại sao không? Mẹ chỉ cần chuẩn bị một vỏ chai nhựa loại nửa lít, rửa sạch, rồi đập đôi quả trứng ra dĩa. Dí sát miệng chai vào phần lòng đỏ và dùng tay bóp phần thân chai để tạo lực hút, hút lòng đỏ vào. Cách này tuy mới lạ nhưng hiệu quả mang lại không hề làm mẹ thất vọng đâu nhé.
Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, mẹ có thể sử dụng dụng cụ tách trứng. Rất đơn giản, mẹ đập trứng gà bỏ vào dụng cụ tách trứng, lắc nhẹ, lòng trắng trứng sẽ chảy xuống. Như vậy, ở trên dụng cụ tách trứng chỉ còn lại lòng đỏ. Quá hữu hiệu và tiện lợi phải không nào!
Trứng gà là thực phẩm quen thuộc xuất hiện trong các món ăn của gia đình Việt vì dễ chế biến thành nhiều món ngon như trứng chiên thịt bằm, cơm chiên trứng, trứng ngâm nước tương, trứng xào mướp đắng… Bên cạnh đó, trứng gà còn được chị em xem như một loại “mỹ phẩm” làm đẹp thay thế vừa rẻ vừa hiệu quả.
Nhân tiện chị em học cách lấy lòng đỏ trứng gà để nấu nướng thì có thể học thêm cách lấy lòng trắng trứng gà để làm đẹp da.
Xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt là điều mà không một ai mong muốn, nhất là đối với chị em. Tuy nhiên, mẹ có thể giải quyết nỗi lo bằng cách dùng lòng trắng trứng bôi lên vùng da bị nhăn trên khuôn mặt. Để vậy khoảng 30 phút rồi rửa mặt thật sạch.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Xóa nếp nhăn da mặt khó nhưng làm được, chỉ cần bạn kiên trì
Nếu da mặt của mẹ thuộc loại da dầu, mẹ có thể tự chế “mặt nạ” từ lòng trắng trứng gà và bôi hàng tuần. Khá đơn giản, mẹ trộn lòng đỏ trứng gà và mật ong, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng tay xoa lớp mỏng lên da mặt. Để vậy khoảng 30 phút thì rửa sạch với nước.
Có thể mẹ chưa biết, thành phần dinh dưỡng trong trứng gà có chứa nhiều khoáng chất, vitamin B2, B6… có tác dụng giúp làn da căng bóng, trắng mịn tự nhiên. Mẹ có thể dùng lòng trắng trứng gà, đánh đều rồi dùng bông tẩy trang thoa đều lên mặt. Để vậy khoảng 30 phút thì rửa sạch với nước. Kiên trì thực hiện mỗi tuần 1-2 lần, mẹ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 11 tác dụng của trứng gà luộc với sức khỏe
Vậy là từ nay việc tách lòng đỏ trứng gà đã không còn là trở ngại đối với chị em nội trợ nữa rồi. Hy vọng với 7 cách lấy lòng đỏ trứng gà cùng những gợi ý làm đẹp trên đây, Marry Baby đã giúp mẹ có những kiến thức bổ ích. “Bỏ túi” ngay và áp dụng mỗi ngày, mẹ nhé!
Hoa Vũ
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.